Hội Khuyến học Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập

Mỹ Hà 26/11/2018 11:54

(Baonghean.vn) - Sáng 26/11, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện đại trà Quyết định số 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020" và Kỷ niệm 20 năm (1998- 2018) xây dựng và phát triển Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Phạm Hoàng Be - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Phạm Hoàng Be tặng cờ thi đua cho Hội khuyến học tỉnh. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Phạm Hoàng Be tặng Cờ thi đua cho Hội Khuyến học tỉnh. Ảnh: Mỹ Hà

Trong 3 năm qua, thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Hội Khuyến học từ tỉnh đến các cấp đã phối hợp với các cấp, ngành, tổ chức xã hội triển khai các phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Mỹ Hà.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Mỹ Hà.

Đến nay, số gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập trong tỉnh là trên 460 nghìn, đạt 61%; trên 5.640 dòng họ đạt dòng họ học tập, đạt trên 62%; cộng đồng học tập đạt trên 67% và đơn vị học tập đạt trên 64%...

Cùng đó, phong trào đã gắn kết chặt chẽ với các cuộc vận động lớn của toàn xã hội, như: Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư…phù hợp với yêu cầu phát triển, hội nhập của đất nước và thời đại; được đông đảo nhân nhân đồng tình hưởng ứng.

Đồng chí Phạm Hoàng Be tặng cờ thi đua cho Hội khuyến học tỉnh. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Phạm Hoàng Be tặng Cờ thi đua cho Hội Khuyến học tỉnh. Ảnh: Mỹ Hà

Trung ương Hội Khuyến học trao tặng . Ảnh:  Mỹ Hà
Trung ương Hội Khuyến học trao tặng Bảng vàng vinh danh cho những các nhân có nhiều đóng góp cho công tác hội qua các thời kỳ. Ảnh: Mỹ Hà

Hội nghị cũng nhìn lại những kết quả đã đạt được sau 20 năm thành lập Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An. Hiện Hội Khuyến học tỉnh nhà có trên 62 vạn hội viên, phát triển đến tận cơ sở. Trong 2 năm qua, các cấp hội đã huy động được trên 500 tỷ đồng để cấp học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo, có thành tích tốt trong học tập.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông biểu dương và ghi nhận sự đóng góp của Hội Khuyến học, sự vào cuộc tích cực đối với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội.

Đồng chí Lê Minh Thông tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Lê Minh Thông tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Hội Khuyến học tỉnh và các cấp hội đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua khuyến học, đặc biệt quan tâm đẩy mạnh việc xây dựng và mở rộng các mô hình về “gia đình học tập”;

Các cấp ủy đảng, chính quyền cần quan tâm hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quyết định số 281 tại các cơ quan, đơn vị; các ngành, các đoàn thể chính trị xã hội...cần chung tay, góp sức vào các phong trào khuyến học, khuyến tài, sớm đưa Nghệ An thành một xã hội học tập, có kinh tế - xã hội phát triển bền vững.


Trao tặng học bổng cho Hội khuyến học Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà
Trao tặng học bổng cho Hội Khuyến học Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà

Dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội Khuyến học tỉnh, trao tặng 14 Bảng vàng vinh danh cho các đồng chí nguyên là Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học tỉnh, Chủ tịch, PCT hội qua các thời kỳ.

Ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân khác cũng được tặng Bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học và UBND tỉnh. Hệ thống Giáo dục học mãi đã trao 200 suất học bổng trực tuyến tổng trị giá 160 triệu đồng cùng với 50 triệu quà tặng cho Hội Khuyến học tỉnh để thúc đẩy phong trào học tập tại địa phương.

Hội Khuyến học Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO