Hội nghị Công đoàn ngành giáo dục mở rộng

(Baonghean.vn) - Năm học 2020-2021 là năm học ngành giáo dục có những đổi mới quan trọng về quy mô, chương trình giáo dục, đổi mới cơ chế quản lý đối với các nhà trường.

Chiều 26/1, Công đoàn ngành giáo dục tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành công đoàn mở rộng sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2020 - 2021.

Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Đặng Văn Hải phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Mỹ Hà

Trong năm qua, để thực hiện chủ đề năm 2020 “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”, Công đoàn giáo dục Nghệ An đã xác định những nhiệm vụ trọng tâm năm học và giải pháp thực hiện theo hướng thiết thực, hiệu quả, đáp ứng nhiệm vụ chính trị của ngành và nhu cầu của đoàn viên. 

Đặc biệt, năm học 2020 - 2021, để đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình dạy học, công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã động viên đội ngũ vượt khó để tiếp cận phương pháp dạy học mới có hiệu quả, tránh hiện tượng thông tin trái chiều gây ảnh hưởng tới chủ trương của ngành. 

Đồng thời, tiếp tục đề xuất cơ chế chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho giáo viên đi học, khuyến khích tự học, tự nghiên cứu; ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy; tham gia tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS; chấm Sáng kiến kinh nghiệm, Hội thi khoa học kỹ thuật... 

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Mỹ Hà

Bên cạnh đó, công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ nhà giáo người lao động cũng được quan tâm. Trong đó, ngoài kịp thời hỗ trợ những trường hợp đoàn viên, người lao động gặp nhiều khó khăn thì ngành cũng có nhiều chương trình hỗ trợ vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Chỉ tính riêng trong học kỳ I, ngành đã trích hơn 3 tỷ đồng để hỗ trợ cho gần 4.000 cán bộ, nhà giáo và hơn 300  học sinh và 20 đơn vị thuộc vùng khó khăn, đặc thù.

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận những kết quả của công đoàn ngành, đặc biệt trong một năm ngành giáo dục chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Thu Nhi phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Mỹ Hà

Từ kết quả đã đạt được, bước sang năm 2021, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh mong muốn công đoàn ngành bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cần tiếp tục phát huy vai trò của công đoàn.

Đồng thời, phải xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể theo từng chủ đề và tổ chức tập huấn đến từng cơ sở để việc triển khai hiệu quả.

Công đoàn ngành giáo dục tổ chức chương trình Xuân biên cương Tân Sửu 2021 cho học sinh trên địa bàn xã Mai Sơn (Tương Dương). Ảnh: Mỹ Hà

Chuẩn bị cho tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, đồng chí cũng mong muốn ngành tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái và cùng chung tay để chăm lo cho người lao động trong toàn ngành, đảm bảo tất cả các cán bộ, giáo viên, người lao động đều có một cái Tết ấm áp vui vẻ và đầm ấm.