Hội nghị khoa học Sản – Nhi Nghệ An mở rộng

(Baonghean.vn) - Sáng 26/6, tại thị xã Cửa Lò, bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An tổ chức Hội nghị khoa học Sản – Nhi mở rộng.

Đến dự về phía Trung ương có GS  - TS Nguyễn Công Khanh – Chủ tịch Hội nhi khoa Việt Nam, PGS – TS Vũ Bá Quyết – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TƯ. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành liên quan, lãnh đạo bệnh viện của 13 tỉnh, thành trong cả nước.

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Hội nghị lần này là diễn đàn để các bác sĩ trong tỉnh, trong nước giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm, những kết quả nghiên cứu mới về nhi khoa. Dịp này có 20  báo cáo về nâng cao hiệu quả điều trị tại bệnh viện cũng như về các lĩnh vực chuyên sâu trong ngành Sản - Nhi như: Nguy cơ bệnh và phát triển miễn dịch ở trẻ sinh mổ; chẩn đoán và các phương pháp điều trị còn ống động mạch ở trẻ sơ sinh non tháng; đánh giá hiệu quả việc chăm sóc trẻ đẻ non bằng mô hình kết hợp sản – nhi tại khoa Sản – Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An…

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung phân tích, rút kinh nghiệm những sai sót, hạn chế thường gặp trong lĩnh vực sản -  nhi, một lĩnh vực với những tai biến bất thường khó chẩn đoán, tiên lượng.

Với những kiến thức quan trọng được tiếp thu từ hội nghị sẽ giúp các y bác sĩ chuyên khoa Sản - Nhi ứng dụng vào thực tiễn, hạn chế tối đa những sai sót trong chuyên môn, triển khai ứng dụng các kỹ thuật cao, giải quyết các bệnh lý, những ca bệnh khó về nội nhi cho trẻ em, đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh./. 

Thúy Hiền – Thanh Hoa

(Trung tâm TT – GDSK tỉnh)