Hội ngộ BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh: Nơi mở rộng cánh cửa kinh doanh cho doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sự kiện Hội ngộ doanh nhân BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh là hoạt động bổ ích giúp các thành viên BNI có cơ hội được giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm qua đó cùng giúp doanh nghiệp có bước phát triển đột phá hơn trong tương lai.
Hội ngộ BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh: Nơi mở rộng cánh cửa kinh doanh cho doanh nghiệp ảnh 1

Các đại biểu, khách mời và hơn 300 thành viên của BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh tham dự chương trình. Ảnh: Đức Anh

Ngày 26/6, tại TP Vinh, Ban tổ chức BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh tổ chức sự kiện Hội ngộ doanh nhân BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh.

Tham dự chương trình có đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; hơn 300 doanh nhân là thành viên BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh.

Hội ngộ BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh: Nơi mở rộng cánh cửa kinh doanh cho doanh nghiệp ảnh 2

Ông Đinh Văn Tạo - Giám đốc vùng BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

BNI là tổ chức kết nối thương mại toàn cầu viết tắt của 3 từ Business Network International. Đây là tổ chức duy nhất trên thế giới có thể đo lường được sự thành công bằng tổng số cơ hội kinh doanh và doanh số mà thành viên trao nhau.

BNI là nơi các doanh nghiệp thành viên có thể trao đổi những cơ hội kinh doanh cũng như bán chéo sản phẩm lẫn nhau. Đây là một tổ chức quốc tế có văn phòng đại diện trên khắp thế giới.

Hội ngộ BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh: Nơi mở rộng cánh cửa kinh doanh cho doanh nghiệp ảnh 3

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh bắt đầu có mặt từ tháng 3/2014 tại thành phố Vinh với 39 thành viên. Đến nay, toàn vùng đã có 295 thành viên và 10 chapters. Riêng Nghệ An là 195 thành viên và 7 chapters.

Từ ngày thành lập đến nay, BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh đã tổ chức 1.772 buổi kết nối kinh doanh cho 295 chủ doanh nghiệp thành viên và 9.291 chủ doanh nghiệp khách mới tham dự. Tổng số cơ hội kinh doanh các thành viên trao nhau là 69.349 cơ hội và Doanh số giao dịch thành công là 3.069.465.307.969 đồng.

Hàng năm các doanh nhân thuộc BNI đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa như ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, những người nghèo khổ, xây nhà tình nghĩa. Đặc biệt là 2 hoạt động "Tiếp sức đến trường" diễn ra vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 hàng năm; và chương trình "Tết ấm biên cương" dành cho các chiến sỹ bộ đội biên phòng các huyện vùng núi, rẻo cao vào dịp cuối năm.

Hội ngộ đỉnh cao BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh là sự kiện vinh danh, kết nối, xúc tiến thương mại thường niên lớn nhất với sự tham gia của thành viên BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh, các khách mời, các cộng đồng doanh nhân địa phương.

Hội ngộ BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh: Nơi mở rộng cánh cửa kinh doanh cho doanh nghiệp ảnh 4

Lãnh đạo BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh tặng hoa đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh luôn mong muốn các doanh nghiệp thành viên xây dựng và phát triển các mối quan hệ uy tín và chất lượng, hướng đến mục tiêu kinh doanh hiệu quả và bền vững.

Vì thế hội ngộ đỉnh cao 2022 mang đến thông điệp: Tạo cảm hứng và truyền động lực cho thành viên tự tin điều hành công việc kinh doanh; Đào tạo, chia sẻ kiến thức networking, marketing, điều hành và lãnh đạo thành viên, giúp thành viên cập nhật tình hình kinh doanh tiên tiến trên thế giới; khám phá những nhân tố và cách thức giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả; Xây dựng mạng lưới kinh doanh uy tín và chuyên nghiệp, kết hợp với công nghệ để hỗ trợ doanh nghiệp thành viên tối đa hóa hiệu quả kinh doanh; Hỗ trợ thành viên phát huy nội lực về văn hóa, thế mạnh về con người để hội nhập kinh doanh toàn cầu ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả.

Đến với sự kiện, các thành viên BNI sẽ được tham gia vào các chương trình: Chương trình dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh; Giải Bóng đá Hội ngộ Doanh nhân BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh; Chương trình Team Building trong Hội ngộ Doanh nhân BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh; Diễn giả trong Hội ngộ Doanh nhân BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh; Gian hàng trưng bày trong Hội ngộ Doanh nhân BNI Thanh Nghệ Tĩnh; Chương trình thành viên thành công trong Hội ngộ Doanh nhân BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh.

Hội ngộ BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh: Nơi mở rộng cánh cửa kinh doanh cho doanh nghiệp ảnh 5

Ông Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Phó Hiệu Trưởng Trường Công nghệ và Thiết kế, Đại học Kinh Tế TP.HCM chia sẻ về chủ đề: "Chiến lược thích ứng của Doanh nghiệp Việt Nam trước các xu hướng & thách thức toàn cầu". Ảnh: Đức Anh

Đặc biệt đông đảo khách mời sẽ được các diễn giả nổi tiếng chia sẻ kiến thức và nội dung giá trị cho các doanh nhân. Diễn giả Phạm Thành Long - Giám đốc BNI vùng HN 6 sẽ chia sẻ về chủ đề: "Chiến lược bứt phá để xây dựng một cộng đồng doanh nhân lớn mạnh". Ông Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Phó Hiệu Trưởng Trường Công nghệ và Thiết kế, Đại học Kinh tế TP.HCM chia sẻ về chủ đề: "Chiến lược thích ứng của Doanh nghiệp Việt Nam trước các xu hướng & thách thức toàn cầu".

Ngoài ra Chương trình Thành viên thành công sẽ giúp thành viên thuộc BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh có bước tăng trưởng kinh doanh đột phá. Tạo cơ hội cho chủ doanh nghiệp phát triển các mối quan hệ dài lâu, có ý nghĩa và giá trị trong việc xây dựng doanh nghiệp tăng trưởng và bền vững.

Đây là cơ hội để thành viên BNI quảng bá hình ảnh của mình trên trang Web của BNI vùng, tỏa sáng trước hàng ngàn doanh nhân và khách mời. Từ đó góp phần xây dựng và phát triển doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, vững bền.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ đồng chí Võ Thị Minh Sinh khẳng định: Chúng tôi rất ngưỡng mộ triết lý của BNI đó là “cho là nhận” và với phương thức tiếp cận rất mới đó, đã thực sự mang đến giá trị lớn cho mỗi thành viên khi tham gia vào tổ chức này. Trong chương trình hôm nay, chúng ta đang hội ngộ để lan toả và sẻ chia. Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ có được điều đó ngay bây giờ và sau này nữa.

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Trong 8 năm qua BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh đã không ngừng phát triển lớn mạnh. Chúng ta không chỉ kết nối những cơ hội cho các doanh nhân. Mà chúng ta còn tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về cộng đồng hết sức có ý nghĩa. Thông qua các hoạt động đó, những mảnh đời nghèo khó đã nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ để họ có thể vượt qua hoàn cảnh éo le, vươn đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.