Hội ngộ BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh: Nơi mở rộng cánh cửa kinh doanh cho doanh nghiệp

Đức Anh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sự kiện Hội ngộ doanh nhân BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh là hoạt động bổ ích giúp các thành viên BNI có cơ hội được giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm qua đó cùng giúp doanh nghiệp có bước phát triển đột phá hơn trong tương lai.
Hội ngộ BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh: Nơi mở rộng cánh cửa kinh doanh cho doanh nghiệp ảnh 1

Các đại biểu, khách mời và hơn 300 thành viên của BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh tham dự chương trình. Ảnh: Đức Anh

Ngày 26/6, tại TP Vinh, Ban tổ chức BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh tổ chức sự kiện Hội ngộ doanh nhân BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh.

Tham dự chương trình có đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; hơn 300 doanh nhân là thành viên BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh.

Hội ngộ BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh: Nơi mở rộng cánh cửa kinh doanh cho doanh nghiệp ảnh 2

Ông Đinh Văn Tạo - Giám đốc vùng BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

BNI là tổ chức kết nối thương mại toàn cầu viết tắt của 3 từ Business Network International. Đây là tổ chức duy nhất trên thế giới có thể đo lường được sự thành công bằng tổng số cơ hội kinh doanh và doanh số mà thành viên trao nhau.

BNI là nơi các doanh nghiệp thành viên có thể trao đổi những cơ hội kinh doanh cũng như bán chéo sản phẩm lẫn nhau. Đây là một tổ chức quốc tế có văn phòng đại diện trên khắp thế giới.

Hội ngộ BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh: Nơi mở rộng cánh cửa kinh doanh cho doanh nghiệp ảnh 3

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh bắt đầu có mặt từ tháng 3/2014 tại thành phố Vinh với 39 thành viên. Đến nay, toàn vùng đã có 295 thành viên và 10 chapters. Riêng Nghệ An là 195 thành viên và 7 chapters.

Từ ngày thành lập đến nay, BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh đã tổ chức 1.772 buổi kết nối kinh doanh cho 295 chủ doanh nghiệp thành viên và 9.291 chủ doanh nghiệp khách mới tham dự. Tổng số cơ hội kinh doanh các thành viên trao nhau là 69.349 cơ hội và Doanh số giao dịch thành công là 3.069.465.307.969 đồng.

Hàng năm các doanh nhân thuộc BNI đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa như ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, những người nghèo khổ, xây nhà tình nghĩa. Đặc biệt là 2 hoạt động "Tiếp sức đến trường" diễn ra vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 hàng năm; và chương trình "Tết ấm biên cương" dành cho các chiến sỹ bộ đội biên phòng các huyện vùng núi, rẻo cao vào dịp cuối năm.

Hội ngộ đỉnh cao BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh là sự kiện vinh danh, kết nối, xúc tiến thương mại thường niên lớn nhất với sự tham gia của thành viên BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh, các khách mời, các cộng đồng doanh nhân địa phương.

Hội ngộ BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh: Nơi mở rộng cánh cửa kinh doanh cho doanh nghiệp ảnh 4

Lãnh đạo BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh tặng hoa đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh luôn mong muốn các doanh nghiệp thành viên xây dựng và phát triển các mối quan hệ uy tín và chất lượng, hướng đến mục tiêu kinh doanh hiệu quả và bền vững.

Vì thế hội ngộ đỉnh cao 2022 mang đến thông điệp: Tạo cảm hứng và truyền động lực cho thành viên tự tin điều hành công việc kinh doanh; Đào tạo, chia sẻ kiến thức networking, marketing, điều hành và lãnh đạo thành viên, giúp thành viên cập nhật tình hình kinh doanh tiên tiến trên thế giới; khám phá những nhân tố và cách thức giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả; Xây dựng mạng lưới kinh doanh uy tín và chuyên nghiệp, kết hợp với công nghệ để hỗ trợ doanh nghiệp thành viên tối đa hóa hiệu quả kinh doanh; Hỗ trợ thành viên phát huy nội lực về văn hóa, thế mạnh về con người để hội nhập kinh doanh toàn cầu ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả.

Đến với sự kiện, các thành viên BNI sẽ được tham gia vào các chương trình: Chương trình dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh; Giải Bóng đá Hội ngộ Doanh nhân BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh; Chương trình Team Building trong Hội ngộ Doanh nhân BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh; Diễn giả trong Hội ngộ Doanh nhân BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh; Gian hàng trưng bày trong Hội ngộ Doanh nhân BNI Thanh Nghệ Tĩnh; Chương trình thành viên thành công trong Hội ngộ Doanh nhân BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh.

Hội ngộ BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh: Nơi mở rộng cánh cửa kinh doanh cho doanh nghiệp ảnh 5

Ông Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Phó Hiệu Trưởng Trường Công nghệ và Thiết kế, Đại học Kinh Tế TP.HCM chia sẻ về chủ đề: "Chiến lược thích ứng của Doanh nghiệp Việt Nam trước các xu hướng & thách thức toàn cầu". Ảnh: Đức Anh

Đặc biệt đông đảo khách mời sẽ được các diễn giả nổi tiếng chia sẻ kiến thức và nội dung giá trị cho các doanh nhân. Diễn giả Phạm Thành Long - Giám đốc BNI vùng HN 6 sẽ chia sẻ về chủ đề: "Chiến lược bứt phá để xây dựng một cộng đồng doanh nhân lớn mạnh". Ông Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Phó Hiệu Trưởng Trường Công nghệ và Thiết kế, Đại học Kinh tế TP.HCM chia sẻ về chủ đề: "Chiến lược thích ứng của Doanh nghiệp Việt Nam trước các xu hướng & thách thức toàn cầu".

Ngoài ra Chương trình Thành viên thành công sẽ giúp thành viên thuộc BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh có bước tăng trưởng kinh doanh đột phá. Tạo cơ hội cho chủ doanh nghiệp phát triển các mối quan hệ dài lâu, có ý nghĩa và giá trị trong việc xây dựng doanh nghiệp tăng trưởng và bền vững.

Đây là cơ hội để thành viên BNI quảng bá hình ảnh của mình trên trang Web của BNI vùng, tỏa sáng trước hàng ngàn doanh nhân và khách mời. Từ đó góp phần xây dựng và phát triển doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, vững bền.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ đồng chí Võ Thị Minh Sinh khẳng định: Chúng tôi rất ngưỡng mộ triết lý của BNI đó là “cho là nhận” và với phương thức tiếp cận rất mới đó, đã thực sự mang đến giá trị lớn cho mỗi thành viên khi tham gia vào tổ chức này. Trong chương trình hôm nay, chúng ta đang hội ngộ để lan toả và sẻ chia. Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ có được điều đó ngay bây giờ và sau này nữa.

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Trong 8 năm qua BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh đã không ngừng phát triển lớn mạnh. Chúng ta không chỉ kết nối những cơ hội cho các doanh nhân. Mà chúng ta còn tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về cộng đồng hết sức có ý nghĩa. Thông qua các hoạt động đó, những mảnh đời nghèo khó đã nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ để họ có thể vượt qua hoàn cảnh éo le, vươn đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tin mới

Nga cảnh báo Mỹ về nguy cơ cắt đứt quan hệ

Nga cảnh báo Mỹ về nguy cơ cắt đứt quan hệ

(Baonghean.vn) - Hãng thông tấn TASS ngày 12/8 dẫn lời Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Nga - ông Alexander Darchiyev cho biết, Nga đã cảnh báo Mỹ rằng quan hệ ngoại giao sẽ bị tổn hại nặng nề và thậm chí có thể bị cắt đứt nếu Nga bị liệt vào danh sách "nhà nước tài trợ khủng bố".
Làm bật lên mầm xanh trên đất hoang

Làm bật lên mầm xanh trên đất hoang

(Baonghean.vn) - Những năm 2020 trở về trước, toàn thị xã Cửa Lò có khoảng 33ha đất bỏ hoang, tập trung ở các phường Nghi Hoà, Nghi Hương… Sau 2 năm vận động nhân dân bám ruộng, kêu gọi, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, những cánh đồng hoang hóa, cỏ dại và năn lác cao quá đầu người nay thành những trang trại trù phú, những cánh đồng ngô, đồng dưa cho thu nhập cao.
Bỏ quên, không chịu dùng nhân tài ngoài Đảng là biểu hiện của căn bệnh hẹp hòi

Bỏ quên, không chịu dùng nhân tài ngoài Đảng là biểu hiện của căn bệnh hẹp hòi

(Baonghean.vn) - Kể chuyện về Bác Hồ,  Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương trích dẫn tác phẩm "Sửa đổi lối làm việc" của Người. Theo đó, một trong ba căn bệnh được Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ ra là bệnh hẹp hòi. Đây là bệnh về dùng người, không chịu dùng người tài giỏi, không dùng người cương trực thẳng thắn, chỉ thích dùng người theo "cánh hẩu" với nhau. Bệnh hẹp hòi tạo nên tình trạng bỏ quên, không chịu dùng những nhân tài ngoài Đảng.
Hạ tầng cụm công nghiệp Hưng Đông - 'loay hoay' gần 2 thập kỷ

Hạ tầng cụm công nghiệp Hưng Đông - 'loay hoay' gần 2 thập kỷ

(Baonghean.vn) - Từng được kỳ vọng trở thành một cụm công nghiệp hiện đại, là một trong những động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Bắc đô thị Vinh; thế nhưng, đến nay sau gần 20 năm  triển khai xây dựng, Dự án Cụm công nghiệp nhỏ tại xã Hưng Đông vẫn chưa thể hoàn thành.
Đẩy nhanh thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho công nhân

Đẩy nhanh thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho công nhân

(Baonghean.vn) - Chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà là một trong những chính sách tạo động lực tiếp sức cho người lao động trở lại nhà máy, xí nghiệp sau đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến nay, tỉ lệ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động ở Nghệ An vẫn đạt thấp. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời ngày hôm nay có cuộc trao đổi với ông Vi Ngọc Quỳnh - PGĐ Sở Lao động TB&XH để bạn đọc rõ hơn về vấn đề này.
'Tự bắn vào lá phổi của mình', châu Âu khó 'kề vai' với Mỹ trong trừng phạt Nga

'Tự bắn vào lá phổi của mình', châu Âu khó 'kề vai' với Mỹ trong trừng phạt Nga

(Baonghean.vn) - Cục diện xung đột Nga-Ukraine đã có nhiều thay đổi so với 6 tháng trước. Mỹ vẫn dựa vào các đồng minh châu Âu để tung ra các đòn trừng phạt mạnh mẽ với Nga. Thế nhưng, sự "kề vai sát cánh" của châu Âu giờ đây đang đặt một dấu chấm hỏi lớn, bởi dừng lại hay bước tiếp vô thời hạn, rất khó để trả lời.
Việt Nam 'sẩy chân' chung kết U16 Đông Nam Á; Bình Định sắp mua Đặng Văn Lâm

Việt Nam 'sẩy chân' chung kết U16 Đông Nam Á; Bình Định sắp mua Đặng Văn Lâm

(Baonghean.vn)-Tối 12/8, bàn thắng duy nhất của Rizky Kafiatur giúp U16 Indonesia đánh bại U16 Việt Nam 1-0 để lần đầu nâng cao chức vô địch giải Đông Nam Á; HLV Nguyễn Đức Thắng xác nhận với báo chí thương vụ bom tấn mang tên Đặng Văn Lâm đang về Việt Nam làm việc trực tiếp với CLB Bình Định; Đổi lịch khai mạc World Cup 2022... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thông tin nổi bật ngày 12/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/8

(Baonghean.vn) - Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An; Nghệ An đốc thúc và yêu cầu ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; Rằm tháng Bảy hướng về tổ tiên, nguồn cội… là những thông tin đáng chú ý trong ngày 12/8.
Từ chuyện trở về của anh Liễu

Từ chuyện trở về của anh Liễu

(Baonghean.vn) - Thế là anh Vi Văn Liễu đã tìm về được với gia đình ở xã Xá Lượng, huyện Tương Dương. Mấy hôm nay chuyện này được đem ra bàn tán râm ran khắp các làng trên, bản dưới.
Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, Công ty Vinamilk đã được vinh danh Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.