Hội Nhà văn tổ chức tặng sách “Thánh ca Truông Bồn“

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7), chiều 21/7, tại thành phố Vinh, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức tặng sách “Thánh ca Truông Bồn” của tác giả Trần Huy Quang cho Hội Cựu Thanh niên xung phong và các thư viện.
Tham dự buổi lễ có nhà thơ Trần Đăng Khoa - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; tác giả - nhà văn Trần Huy Quang; đại diện một số ban, ngành cấp tỉnh và các huyện có chiến sỹ TNXP hy sinh tại Truông Bồn trong trận bom ngày 31/10/1968 (Yên Thành, Đô Lương, Diễn Châu, Quỳnh Lưu và Hưng Nguyên). Ảnh: Công Kiên

Tại buổi lễ, tác giả Trần Huy Quang đã chia sẻ những khó khăn cũng như việc tạo điều kiện của các cấp, các ngành, thân nhân, bạn bè của các liệt sỹ trong quá trình thu thập thông tin, tư liệu, chấp bút, in ấn và phát hành.

Tập truyện ký “Thánh ca Truông Bồn” là tình cảm, tấm lòng và nén tâm hương của một người con Nghệ An dâng lên vong linh các anh hùng, liệt sỹ đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng và hy sinh ở mảnh đất Truông Bồn.

Tác giả - nhà văn Trần Huy Quang chia sẻ về quá trình thu thập tư liệu, chấp bút, in ấn và phát hành tập truyện ký "Thánh ca Truông Bồn". Ảnh: Công Kiên

Tại đây, các văn nghệ sỹ và bạn đọc đã có những ý kiến đánh giá về nội dung, hình thức thể hiện của tập truyện ký “Thánh ca Truông Bồn” và những đóng góp của nhà thơ Trần Huy Quang.

Trong đó nhấn mạnh về lối tư duy mới, cách thể hiện hấp dẫn, lôi cuốn và không kém phần xúc động, tác giả đã khắc họa thành công 13 chân dung TNXP hy sinh tại Truông Bồn.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam và tác giả Trần Huy Quang tặng sách cho đại diện huyện Yên Thành. Ảnh: Công Kiên
 
Nhà thơ Trần Đăng Khoa – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam và tác giả Trần Huy Quang tặng sách cho đại diện huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Công Kiên

Dịp này, nhà thơ Trần Huy Quang đã tặng sách cho đại diện các huyện có chiến sỹ TNXP hy sinh tại Truông Bồn. Cũng trong dịp này, Quỹ Tấm lòng nhân ái Vinaseed mua 300 cuốn sách tặng cho thư viện các huyện trong toàn tỉnh.