Hội Nông dân huyện Con Cuông tổ chức đại hội khóa X

Tường Vi

(Baonghean.vn) - Sáng 13/4, Hội Nông dân huyện Con Cuông tổ chức Đại hội khóa X (nhiệm kỳ 2018-2023). Đây là đại hội điểm của tuyến đường 7. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, huyện Con Cuông, Hội Nông dân các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Anh Sơn, Tân Kỳ và Đô Lương.

Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã đoàn kết nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ mục tiêu mà Đại hội IX đề ra. Sản lượng lương thực năm 2012 đạt trên 28.600 tấn thì năm 2017 đạt gần 35 nghìn tấn. Huyện hình thành được một số vùng chuyên canh trồng cam, chè, mía và rau củ quả đạt năng suất sản lượng cao, mang lại thu nhập cho người nông dân.

Con Cuông trồng cà chua múi trong nhà lưới. Ảnh tư liệu
Con Cuông trồng cà chua múi trong nhà lưới. Ảnh tư liệu

Mô hình trang trại và hợp tác xã hình thành và phát triển. Hội đã đứng ra tín chấp vay vốn cho hơn 3.000 hộ hội viên vay với tổng dư nợ trên 75 tỷ đồng. Từ đó phối hợp và xây dựng thành công 85 mô hình kinh tế có hiệu quả, trong đó 55 mô hình trồng trọt, 20 mô hình chăn nuôi, 10 mô hình sản xuất kinh doanh khác.

Hội Nông dân huyện Con Cuông tổ chức đại hội khóa X ảnh 2
Con Cuông đang xây dựng thương hiệu cam Con Cuông. Ảnh tư liệu

Đến thời điểm hiện nay, toàn huyện có 12.530 hộ hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó cấp trung ương 206 hộ, 1.028 hộ kinh doanh giỏi cấp tỉnh và 3.561 hộ nông dân kinh doanh giỏi cấp huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, đã có 21 hộ được xóa nhà dột nát tạm bợ, 130 hộ nông dân thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong huyện từ 44% năm 2012 xuống còn 24,08% (năm 2017).

Hội Nông dân huyện Con Cuông tổ chức đại hội khóa X ảnh 3
Lãnh đạo huyện Con Cuông tặng hoa Ban chấp hành Hội Nông dân huyện khóa X. Ảnh: Tường Vi
Trên cơ sở thống nhất và đồng thuận của các cấp Hội Nông dân trong huyện, Đại hội đã thông qua nhiệm vụ định hướng phát triển Hội Nông dân huyện trong thời gian tới; bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Con Cuông lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023. Ông Vi Văn Bính tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân huyện khóa X.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 12/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/8

(Baonghean.vn) - Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An; Nghệ An đốc thúc và yêu cầu ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; Rằm tháng Bảy hướng về tổ tiên, nguồn cội… là những thông tin đáng chú ý trong ngày 12/8.
Từ chuyện trở về của anh Liễu

Từ chuyện trở về của anh Liễu

(Baonghean.vn) - Thế là anh Vi Văn Liễu đã tìm về được với gia đình ở xã Xá Lượng, huyện Tương Dương. Mấy hôm nay chuyện này được đem ra bàn tán râm ran khắp các làng trên, bản dưới.
Trung ương Đoàn đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Nghệ An trong thực hiện công tác thanh niên

Trung ương Đoàn đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Nghệ An trong thực hiện công tác thanh niên

(Baonghean.vn) - Chiều 12/8, Đoàn giám sát do Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Nghệ An về kết quả thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 25/7/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.
Bắt đối tượng gây án vào rạng sáng khiến 2 người chết, 2 người bị thương

Bắt đối tượng gây án vào rạng sáng khiến 2 người chết, 2 người bị thương

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, đến 5h30phút sáng ngày 12/8, Công an huyện Quỳ Châu đã phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh truy bắt thành công đối tượng vừa gây ra vụ án mạng làm 2 người chết, 2 người bị thương tại địa bàn vào rạng cùng ngày…
Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

(Baonghean.vn) - Nhằm cụ thể hóa mối quan hệ truyền thống, lâu bền giữa 2 tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng (nước CHDCND Lào), được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An, năm 2015, Sở Y tế Nghệ An đã ký kết hợp tác cùng Sở Y tế tỉnh Xiêng Khoảng với nội dung hỗ trợ phát triển, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và nhân lực y tế cho tỉnh Xiêng Khoảng. Sau 7 năm, hoạt động hợp tác giữa 2 ngành Y tế đã có nhiều kết quả hết nổi bật.
U19 SLNA

U19 Việt Nam vô địch nhờ thắng penalty; U16 Việt Nam tập bài lạ trước chung kết với U16 Indonesia

(Baonghean.vn) - U19 Việt Nam đã giành chức Vô địch U19 tứ hùng tại Bình Dương khi đánh bại U19 Malaysia trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3;  Chiều 11/8, U16 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với Indonesia. Đó là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.