Hội Nông dân huyện Con Cuông tổ chức đại hội khóa X

(Baonghean.vn) - Sáng 13/4, Hội Nông dân huyện Con Cuông tổ chức Đại hội khóa X (nhiệm kỳ 2018-2023). Đây là đại hội điểm của tuyến đường 7. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, huyện Con Cuông, Hội Nông dân các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Anh Sơn, Tân Kỳ và Đô Lương.
Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã đoàn kết nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ mục tiêu mà Đại hội IX đề ra. Sản lượng lương thực năm 2012 đạt trên 28.600 tấn thì năm 2017 đạt gần 35 nghìn tấn. Huyện hình thành được một số vùng chuyên canh trồng cam, chè, mía và rau củ quả đạt năng suất sản lượng cao, mang lại thu nhập cho người nông dân.
Con Cuông trồng cà chua múi trong nhà lưới. Ảnh tư liệu
Con Cuông trồng cà chua múi trong nhà lưới. Ảnh tư liệu
Mô hình trang trại và hợp tác xã hình thành và phát triển. Hội đã đứng ra tín chấp vay vốn cho hơn 3.000 hộ hội viên vay với tổng dư nợ trên 75 tỷ đồng. Từ đó phối hợp và xây dựng thành công 85 mô hình kinh tế có hiệu quả, trong đó 55 mô hình trồng trọt, 20 mô hình chăn nuôi, 10 mô hình sản xuất kinh doanh khác.
Con Cuông đang xây dựng thương hiệu cam Con Cuông. Ảnh tư liệu
Con Cuông đang xây dựng thương hiệu cam Con Cuông. Ảnh tư liệu

Đến thời điểm hiện nay, toàn huyện có 12.530 hộ hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó cấp trung ương 206 hộ, 1.028 hộ kinh doanh giỏi cấp tỉnh và 3.561 hộ nông dân kinh doanh giỏi cấp huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, đã có 21 hộ được xóa nhà dột nát tạm bợ, 130 hộ nông dân thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong huyện từ 44% năm 2012 xuống còn 24,08% (năm 2017).

Lãnh đạo huyện Con Cuông tặng hoa Ban chấp hành Hội Nông dân huyện khóa X. Ảnh: Tường Vi
Lãnh đạo huyện Con Cuông tặng hoa Ban chấp hành Hội Nông dân huyện khóa X. Ảnh: Tường Vi
Trên cơ sở thống nhất và đồng thuận của các cấp Hội Nông dân trong huyện, Đại hội đã thông qua nhiệm vụ định hướng phát triển Hội Nông dân huyện trong thời gian tới; bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Con Cuông lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023. Ông Vi Văn Bính tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân huyện khóa X.

tin mới

Du khách rất hào hứng với điệu hát múa của người Thái trong các tour du lịch. Ảnh: Đình Tuyên

Khi hợp tác xã tham gia làm du lịch

(Baonghean.vn) - Du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng là hướng đi hiệu quả và phát triển mạnh mẽ những năm gần đây. Đặc biệt, có sự tham gia của hợp tác xã, loại hình du lịch này càng khởi sắc, không chỉ đem lại thu nhập mà còn góp phần khôi phục, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc vùng miền.

Trông giữ xe

Cần siết chặt tình trạng nhập nhèm giá vé giữ xe đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm mới là thời điểm người dân thường đến các đền, chùa để thắp hương và làm lễ đầu năm. Trước lượng lớn người đổ về, tình trạng nhập nhèm về giá vé giữ xe lại tiếp diễn tại một số điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh.

Tàu cá

Ngư dân Nghệ An tìm hướng chuyển nghề

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh nghề khai thác hải sản ngày càng kém hiệu quả, nhiều rủi ro, ngư dân vùng ven biển Nghệ An đang tìm hướng chuyển nghề. Các địa phương cũng đang tích cực hỗ trợ người dân tái cơ cấu ngành nghề theo hướng giảm tỷ trọng nghề đánh bắt.

Chè dây Yên Tĩnh

Cây chè dây vươn cao trên miền Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - Về Yên Tĩnh, chúng tôi cuốn vào câu chuyện làm ăn mới của người dân và cán bộ xã vùng sâu này. Và “cuốn” nhất, là chuyện cây chè dây Yên Tĩnh được chính người dân ở đây năng động, sáng tạo làm nên sản phẩm được đóng bao bì, tiêu thụ tốt, đang ngày một lan xa tiếng tăm...

Lao động tại 1 doanh nghiệp dệt may Đô Lương đã trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

Đến 10 tháng Giêng âm lịch, gần 30 nghìn lao động trở lại làm việc ở Khu Kinh tế Đông Nam

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam, đến hôm nay (19/2), tức 10 tháng Giêng, đã có tổng cộng gần 30 ngàn lao động tại 92 doanh nghiệp thuộc Khu Kinh tế Đông Nam đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn.