Hội sách thời bao cấp mê hoặc người yêu sách thành Vinh

(Baonghean.vn) - Sáng 25/11, tại một quán cà phê trong lòng phố Vinh, hàng trăm người yêu sách đã có mặt tại “Hội sách thời bao cấp” do sinh viên Đại học Khoa học xã hội Huế tổ chức, để đọc và tìm mua những đầu sách quý từ xưa. 

Được tổ chức bởi một nhóm sinh viên Trường Đại học Khoa học Huế, Hội sách thời bao cấp có mặt tại thành phố Vinh từ ngày 25 - 27/11 với hơn 1.000 đầu sách đặc sắc, thu hút đông đảo người đam mê văn hóa đọc TP. Vinh.
Hội sách mang đến cho bạn trẻ yêu sách thành phố Vinh hơn 1000 đầu sách có từ thời bao cấp và hàng trăm đầu sách khác về nội dung kỹ năng sống, ngoại ngữ, văn học...Trong đó những cuốn sách có từ rất lâu về Chủ tịch Hồ Chí Minh chiếm đa số.
Đa số những người đến hội sách đều đang là học sinh, sinh viên.
Anh Hiên, một trong những thành viên của Hội sách bao cấp Huế đang sửa soạn những cuốn sách vào đúng vị trí. Anh chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 hội sách tổ chức ở Vinh và thu hút rất nhiều người đến. Chứng tỏ sức hút của sách đối với giới trẻ ở đây vẫn mạnh”.
Bạn Nguyễn Hương Giang, sinh viên khoa Sư phạm Ngữ Văn (Đại học Vinh) là một trong những bạn đọc tỏ ra hứng thú với hội sách bao cấp lần này. Hương cho biết: “Hy vọng mình sẽ tìm được những cuốn sách quý có từ thời xưa”.
Cuốn sách “Thế giới ca ngợi Hồ Chủ tịch” in 1975 được nhiều người tâm đắc và muốn mua nhất.
Bắt nguồn từ ý tưởng muốn cho các bạn trẻ được biết đến nhiều đầu sách, mang văn hóa đọc sách đến với giới trẻ khi xã hội đang ngày càng “Internet hóa”, 7 sinh viên trường Đại học Khoa học Huế đã lập ra hội Sách cũ Huế, hoạt động chủ yếu theo hình thức tự nguyện. Các thành viên tự bỏ tiền túi ra thu mua sách với giá rẻ nhất có thể và cố gắng cân đối để bán ra với giá cả phải chăng để phục vụ bạn đọc.

Thiên Thiên