Hội thảo góp ý việc sử dụng nhãn hiệu chứng nhận nước mắm Vạn Phần

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 11/7, Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Diễn Châu tổ chức hội thảo góp ý các văn bản quản lý việc sử dụng nhãn hiệu chứng nhận nước mắm Vạn Phần.

Nước mắm Vạn Phần được sản xuất, chế biến theo quy trình truyền thống, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thương hiệu nước mắm Vạn phần Diễn Châu đã quen thuộc với người tiêu dùng bởi chất lượng của sản phẩm. Đến nay, sản phẩm nước mắm Vạn Phần đã được tặng nhiều giải thưởng lớn, được tạp chí thương hiệu Việt chọn vào tốp 100 sản phẩm cạnh tranh hội nhập WTO.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Hội thảo đã thông qua các văn bản quản lý nhãn hiệu chứng nhận nước mắm Vạn phần như: Bộ tiêu chuẩn; mô hình, quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận; quy trình sản xuất; quy chế sử dụng tem, nhãn và bao bì... Các văn bản quy định của luật về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các đặc sản của địa phương; bộ nhận diện thương hiệu nước mắm Vạn Phần cũng được thông qua.

Nhãn hiệu nước mắm Vạn Phần

Tại hội thảo, các đại biểu đã có ý kiến phát biểu tập trung vào xây dựng quy chế sử dụng tem nhãn, vị trí dán tem, nhãn, in lô gô trên bao bì của sản phẩm, bố cục, màu sắc... tất cả phải được đồng bộ để người tiêu dùng dễ nhớ và dễ phân biệt với các sản phẩm nước mắm khác.

Nhãn hiệu nước măm Vạn Phần chỉ dành cho Công ty cổ phần thủy sản Diễn Châu và các cơ sở chế biến nước mắm của 4 xã nằm trong vùng dự án gồm: Diễn Ngọc, Diễn Bích, Diễn Vạn và Diễn Kim của huyện Diễn Châu./.

                                                                                         Huy Đồng

                                                                                   Đài TT-TH Diễn Châu