Hội thảo xúc tiến du lịch Việt Nam tại Nhật Bản

 Trong khuôn khổ Lễ hội Văn hoá-Du lịch tại Nhật Bản 2015, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức 02 hội thảo xúc tiến du lịch tại Osaka (ngày 10/6/2015) và Tokyo (ngày 15/6/2015) dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Vương Duy Biên.
 
Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu khai mạc hội thảo tại Tokyo
Hội thảo được tổ chức với sự phối hợp chặt chẽ của Hiệp hội Lữ hành Nhật Bản (JATA), Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Văn phòng đại diện Vietnam Airlines tại Tokyo và Osaka. Đến dự hội thảo có đông đảo các đại biểu đại diện cho các hãng lữ hành, báo chí, cơ quan quản lý và các tổ chức hiệp hội của Osaka và Tokyo.
Hội thảo tại Tokyo ngày 15/6
Với  mục tiêu tiếp tục quảng bá cho du lịch biển và các di sản miền Trung, các bài trình bày của đại diện Tổng cục Du lịch, Hiệp hội các khách sạn và sân golf miền Trung (CCV) và Công ty Du lịch H.I.S Sông Hàn đã tập trung giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ du lịch mới của du lịch miền Trung Việt Nam đến với các đại lý, hãng lữ hành Nhật Bản; tạo điều kiện cho cơ quan quản lý, doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác. Bên cạnh các sản phẩm du lịch biển, nghỉ dưỡng và di sản đang được khách du lịch Nhật Bản ưa thích, các diễn giả tại Hội thảo cũng đã dành thời gian đáng kể giới thiệu hang Sơn Đoòng nói riêng và di sản thế giới vườn quốc gia Phong Nha  - Kẻ Bàng nói chung. Ngoài ra một số điểm đến khác như Phú Quốc, Tràng An, Sapa cũng đã được giới thiệu nhằm đa dạng hóa các lựa chọn về sản phẩm, điểm đến cho du khách Nhật Bản.
Hội thảo tại Osaka ngày 10/6
Tại hội thảo, Thứ trưởng Vương  Duy Biên nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường khách du lịch Nhật Bản đối với du lịch Việt Nam. Trong những năm gần đây, thị trường khách du lịch Nhật Bản luôn nằm trong tốp 3 thị trường hàng đầu của du lịch Việt Nam. Năm 2013 và 2014, do tác động của việc đồng Yên giảm giá, khách du lịch outbound Nhật Bản giảm đáng kể, tuy nhiên lượng khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam vẫn tăng trưởng ổn định. Trong thời gian tới,  du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy quảng bá xúc tiến tại thị trường này.
Ở phần rút thăm trúng thưởng, Công ty Du lịch H.I.S Sông Hàn và các doanh nghiệp miền Trung Việt Nam đã trao nhiều giải thưởng cho các đại biểu tại hội thảo.

Theo Vietnamtourism