Hội Thầy thuốc trẻ Nghệ An đẩy mạnh các hoạt động vì cộng đồng

(Baonghean.vn) - Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Nghệ An vừa tổ chức triển khai nhiệm vụ năm 2020 và tổ chức kiện toàn tổ chức hội. Hội đã đề ra các mục tiêu hoạt động vì sức khỏe cộng đồng.
Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Nghệ An triển khai nhiệm vụ năm 2020. Ảnh: PV
Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Nghệ An triển khai nhiệm vụ năm 2020. Ảnh: PV
Trong năm 2019, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đã chủ động phối hợp với ngành y tế và các ban ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động tình nguyện gắn với chức năng, chuyên môn và thế mạnh. Cụ thể: Hội đã khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 2.700 người dân tại các huyện Kỳ Sơn, Tân Kỳ, Quỳ Châu, Diễn Châu, Nam Đàn và Thanh Chương.
Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đã tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho 5.000 học sinh tại các trường mầm non, tiểu học; phát hơn 10.000 suất cháo, cơm miễn phí cho các bệnh nhân nghèo; tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng chống đuối nước, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống bạo lực xâm hại ở trẻ em cho gần 9.000 thanh, thiếu niên trên toàn tỉnh; vận động hội viên, thanh niên và người dân hiến 1.200 đơn vị máu.
Hội thầy thuốc trẻ khám chữa bệnh nhân đạo cho người dân huyện Kỳ Sơn. Ảnh: PV
Hội thầy thuốc trẻ khám chữa bệnh nhân đạo cho người dân huyện Kỳ Sơn. Ảnh: PV
Các câu lạc bộ thầy thuốc trẻ cấp huyện đã tổ chức hơn 25 đợt khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 10.786 đối tượng, tổng trị giá gần 850 triệu đồng thu hút sự tham gia của hơn 780 lượt y, bác sỹ tình nguyện; phát hơn 18.000 suất cháo, cơm miễn phí cho các bệnh nhân nghèo; xây dựng ngân hàng máu sống tại 10 CLB Thầy thuốc trẻ cấp huyện; duy trì 05 câu lạc bộ Tiếp sức người bệnh.
Năm 2020, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đề ra chủ đề công tác năm là “Thầy thuốc trẻ học tập và làm theo lời Bác, tình nguyện, sáng tạo vì sức khỏe cộng đồng”. Hội đề ra một số chỉ tiêu cơ bản phấn đấu: Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức ít nhất 02 đợt khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho nhân dân. Mỗi CLB Thầy thuốc tại các huyện, thành, thị phối hợp tổ chức ít nhất 02 đợt khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho nhân dân.
Kiện toàn Ban chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Nghệ An. Ảnh: PV
Kiện toàn Ban chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Nghệ An. Ảnh: PV
Toàn tỉnh tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 5.000 đối tượng; vận động hiến ít nhất 4.500 đơn vị máu; mổ mắt miễn phí cho 100 người cao tuổi; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản, tư vấn dinh dưỡng cho 300 giáo viên trường mầm non, tiểu học, phụ nữ đang nuôi con nhỏ trong toàn tỉnh; tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản cho 500 đoàn viên thanh niên./.

tin mới

 Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được HĐND tỉnh Nghệ An quyết nghị thông qua tại Kỳ họp thứ 17, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là quy định về chức danh, mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản; khoán kinh phí hoạt động cho các đoàn thể cấp xã.

Cử tri

Đánh giá của cử tri về phần trả lời chất vấn của Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tại Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch đã trả lời chất vấn về giải pháp phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Sau đây là một số ý kiến cử tri về phần trả lời của người đứng đầu ngành Du lịch tỉnh Nghệ An.

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

(Baonghean.vn)- Ngày 6/12, tại Bảo tàng Nghệ An học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Vinh được tham gia trải nghiệm làm giấy dó cùng với nghệ nhân. Đây là chương trình đã diễn ra nhiều tuần tại Bảo tàng Nghệ An với ý nghĩa giúp học sinh hiểu hơn về những sản phẩm làng nghề truyền thống.

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng!

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng

(Baonghean.vn) - Các khoản thu - chi, xã hội hóa giáo dục ở các trường là vấn đề được đề cập thường xuyên. Việc thu - chi cần phải được công khai, minh bạch, đảm bảo thu đúng, chi đủ để phát huy được hiệu quả của các nguồn thu trên tinh thần nhà trường và phụ huynh cùng chăm lo cho giáo dục.

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, các tổ chức Hội Cựu chiến binh ở tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, hiệu quả trong việc giúp đỡ hội viên có chỗ ở mới kiên cố; hỗ trợ hội viên sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

(Baonghean.vn) -Kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2023, chuỗi sự kiện “Ăn ngon ngủ ngon, ngày tròn đêm vẹn”, do nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold kết hợp cùng Hội Người cao tuổi tổ chức, dự kiến thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi tại 10 tỉnh, thành trên cả nước.

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Khu rừng pha lê bên Công viên Hồ thiên nga rộng 10 ha tại Eco Central Park trở thành điểm đến check in, đón Noel sớm của hàng nghìn người. Trong ánh đèn chiếu rọi, khu rừng pha lê rực sáng, lung linh, liên lục thay đổi với 16 sắc màu khiến cả người lớn lẫn trẻ em thích thú.

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.