Hội thi quy tắc ứng xử, dân chủ và 12 điều y đức

(Baonghean.vn) - Ngày 23/11, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An diễn ra hội thi tuyên truyền về quy tắc ứng xử, quy chế dân chủ và 12 điều y đức cụm số 1. Đồng chí  Nguyễn Xuân Hồng, PGĐ Sở Y tế Nghệ An tham dự.

Tham gia hội thi lần này có 13 đội đến từ các bệnh viện đa khoa và trung tâm y tế của 7 huyện, thị gồm: Thái Hòa; Nghĩa Đàn; Quỳ Hợp; Quỳ Châu; Quế Phong; Quỳnh Lưu; Yên Thành. Mỗi đội phải trải qua ba phần thi: màn chào hỏi, phần thi kiến thức và thi tiểu phẩm. Nhìn chung các phần thi đều thể hiện sự dày công tìm hiểu, sự chuẩn bị khá công phu từ nội dung đến hình thức. Các đội mang đến hội thi nhiều tiết mục dân ca, hò vè, thơ, kịch…

Đặc biệt với 26 tiết mục thuộc 2 phần thi chào hỏi và tiểu phẩm gây ấn tượng sâu sắc, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên bệnh viện cũng như người nhà và bệnh nhân theo dõi. Phần thi lí thuyết hầu hết các thí sinh đều trả lời xuất sắc về Quy tắc ứng xử, quy chế dân chủ cơ sở và 12 điều y đức… Nội dung các phần thi tập trung vào những vấn đề; sự việc mà dư luận xã hội đang quan tâm đối với ngành y, như: biểu dương cán bộ y tế thực hiện tốt quy tắc ứng xử; phê phán những biểu hiện tiêu cực, biểu hiện chưa đúng trong giao tiếp với người bệnh; những biểu hiện tiêu cực còn xẩy ra trong các cơ sở khám chữa bệnh và trong việc thực hiện Quy chế dân chủ.

Tiểu phẩm tình huống của đội BV ĐK Khu vực Tây Bắc Nghệ An
Tiểu phẩm tình huống của đội BV ĐK Khu vực Tây Bắc Nghệ An

Hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ, y bác sĩ giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của mình trong việc xây dựng bệnh viện với phương châm “Đến tiếp đón niềm nở; Ở chăm sóc tận tình; Đi dặn dò chu đáo”. Để xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu, Thầy thuốc như mẹ hiền”. Đồng thời qua đây cũng tạo nên phong trào thi đua thực hiện tốt Quy tắc ứng xử, Quy chế dân chủ và 12 điều Y đức trong ngành Y tế.

Dù thời tiết không thuận lợi nhưng thu hút đông đảo khán giả theo dõi
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng Hội thi thu hút đông đảo khán giả theo dõi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An; đồng giải nhì thuộc về 2 đội đến từ bệnh viện Đa khoa huyện Quỳ Hợp và Trung tâm y tế thị xã Thái Hòa.

Thu Hằng

(Đài Thái Hòa)

Tin mới

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.
Y tế

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị làm rõ những vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(Baonghean.vn) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc, chính sách cho ngành Y tế không còn phù hợp, bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tiêu hao,... là những nội dung được các đại biểu tổ 2 tập trung thảo luận.
thảo luận tổ

Các huyện miền núi cao Nghệ An đề nghị tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

(Baonghean.vn) - Các đại biểu ở 6 huyện miền núi cao đề nghị UBND tỉnh và các ngành cần sớm tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn các huyện đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất, có chính sách hỗ trợ lực lượng bảo vệ rừng.
Đường liên xã “oằn mình” gánh xe quá tải

Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải

(Baonghean.vn) - Đường liên xã Ngọc Sơn - Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị băm nát, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Đây là hậu quả của việc xe ô tô chở vật liệu xây dựng quá tải thường xuyên chạy qua đây gây ra.