Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 15/4, tại huyện Quỳ Hợp, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nghệ An phối hợp với UBND huyện Quỳ Hợp tổ chức khai mạc hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An năm 2015 chào mừng ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4.
 
Các đoàn vận động viên về tham gia thi đấu
 
Tham gia hội thi có 12 đoàn với tổng số gần 250 vận động viên đến từ 12 huyện trong tỉnh đó là: Kỳ Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Anh Sơn, Tân Kỳ, Quỳnh Lưu, Nghĩa Đàn, Thị xã Thái Hòa, Quỳ Hợp, Quỳ Châu và Quế Phong. Các đoàn tham gia thi đấu các bộ môn bóng chuyền nam-nữ, kéo co nam-nữ, đẩy gậy nam-nữ, bắn nỏ nam-nữ và tung còn.
 
Thi đấu bóng chuyền giữa các đội
 
Sau lễ khai mạc các môn thi đấu diễn ra trước là bóng chuyền nam nữ và tung còn. Riêng giải bóng chuyền nam các đội được chia làm 2 bảng thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm, mỗi bảng chọn 2 đội nhất nhì để vào thi đấu vòng bán kết. Sau vòng bán kết 2 đội mạnh nhất sẽ lọt vào thi đấu vòng chung kết để chọn ra đội vô địch. Đối với các đội bóng chuyền nữ được thi đấu theo hình thức vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra các đội nhất, nhì và ba.
 
Các môn còn lại như kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn được thi đấu theo hình thức loại trực tiếp.
 
Môn thi ném còn là một trong 5 môn thi đấu tại hội thi thể thao các dân tộc lần này
 
Với tinh thần thể thao cao thượng, trung thực, đoàn kết các vận động viên đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, đẹp mắt, hấp dẫn thu hút được đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Qua đó thắt chặt tình đoàn kết, bảo tồn và phát huy các môn thể thao truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh nhà.
 
Hội thi thể thao các dân tộc chào mừng ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam  19/4 được diễn ra trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đến hết ngày 18/4.
 
Thu Hường
Đài Quỳ Hợp