Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí thanh niên năm 2015

(Baonghean.vn) - Sáng 14/11, tại Trường đại học SPKT Vinh, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với LĐLĐ tỉnh và Trường đại học SPKT Vinh tổ chức lễ khai mạc Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí trong thanh niên tỉnh Nghệ An năm 2015.

Quang cảnh lễ khai mạc hội thi.
Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Ngọc Cảnh khai mạc hội thi khẳng định: lực lượng lao động nghề đang góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An.
Các đại biểu và thí sinh tại lễ khai mạc hội thi.

Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí trong thanh niên tỉnh Nghệ An là một hoạt động được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, nhằm động viên, khuyến khích thanh niên tích cực tham gia học nghề để lập thân, lập nghiệp. Đây cũng là dịp để sinh viên, công nhân và người lao động được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, gắn lý thuyết với thực hành, tạo ra chất lượng, giá trị lao động, góp phần khẳng định chất lượng và thương hiệu đào tạo nghề ở các cơ sở nghề trên địa bàn tỉnh.

Thầy giáo và các thí sinh Trường Đại học SPKT Vinh trao đổi trước giờ vào cuộc thi chính thức.

Đồng thời thông qua hội thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng nhân tố trẻ có năng lực trong lĩnh vực nghề; tạo cơ chế phối hợp chặt chẽ giữa tổ chức Đoàn với chuyên môn, Công đoàn; giữa các doanh nghiệp với các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh...

Các thi sinh dự thi thực hành tay nghề hàn đang chuẩn bị máy móc trước khi vào cuộc thi.
Thí sinh làm bài thi thực hành hàn một sản phẩm theo mẫu của Ban tổ chức thi đưa ra.

Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí trong thanh niên tỉnh Nghệ An năm 2015 đã quy tụ được 44 thí sinh là sinh viên các trường nghề, công nhân trong các doanh nghiệp và người lao động ở các xưởng cơ khí tư nhân trong lứa tuổi thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh tham gia. Các thí sinh tham gia hội thi sẽ  thực hiện một sản phẩm hàn (đối với thí sinh dự thi hàn) và sản phẩm tiện (đối với thí sinh thi tiện) theo mẫu mà ban tổ chức đưa ra. Hội thi sẽ tiến hành tổng kết và trao giải vào ngày 15/11.

Minh Chi