Hội trại Sinh viên Nghệ Tĩnh kết nối sinh viên người Nghệ xa quê

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Hội trại sinh viên Nghệ Tĩnh tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 đã đem đến cho đồng hương sinh viên Nghệ An - Hà Tĩnh ở miền Nam một sân chơi hấp dẫn, lý thú với nhiều kỷ niệm đẹp.

Trong 2 ngày 29 và 30/10, tại công viên lịch sử Đền Hùng, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội trại Sinh viên Nghệ Tĩnh năm 2022, thu hút đông đảo sinh viên đồng hương Nghệ Tĩnh đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và vùng lân cận tham gia.

Chương trình The Face Nghệ Tĩnh biểu diễn thời trang hấp dẫn. Ảnh: Quang Khanh ảnh 1

Chương trình The Face Nghệ Tĩnh biểu diễn thời trang hấp dẫn. Ảnh: Quang Khanh

Hội trại sinh viên Nghệ - Tĩnh được tổ chức thường niên, nhằm tăng cường giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình cảm đồng hương, chia sẻ kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên người Nghệ đang học tập tại TP Hồ Chí Minh và các vùng lân cận.

Đặc biệt, thông qua hoạt động này giúp kết nối các thế hệ sinh viên Nghệ Tĩnh, giúp các bạn tân sinh viên Nghệ Tĩnh nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới; kết nối Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh và Hội Sinh viên Nghệ Tĩnh tại Thành phố Hồ Chí Minh; tôn vinh văn hóa truyền thống của quê hương Nghệ - Tĩnh...

Hội trại Sinh viên Nghệ - Tĩnh năm nay đã thu hút hơn 400 sinh viên Nghệ An - Hà Tĩnh đến từ 18 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và các vùng lân cận tham gia.

Hội trại diễn ra trong 2 ngày với nhiều nội dung như: cắm trại; đốt lửa trại, văn nghệ, trò chơi dân gian, Dance color… Đặc biệt trong đêm gala kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Sinh viên Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh đã giúp mọi người nhìn lại hành trình 15 năm hoạt động đầy ý nghĩa của Hội.

Tiết mục hát ví giặm của Câu lạc bộ Dân ca Ví giặm Miền Nam. Ảnh: Sỹ Hoàng ảnh 2

Tiết mục hát ví giặm của Câu lạc bộ Dân ca Ví giặm Miền Nam. Ảnh: Sỹ Hoàng

Trong đêm gala còn có chương trình hát ví giặm của Câu lạc bộ ví giặm Miền Nam; The Face Nghệ Tĩnh biểu diễn thời trang; tặng 10 suất học bổng cho các sinh viên Nghệ Tĩnh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tại hội trại, các sinh viên được tham gia nhiều trò chơi dân gian thi đua giữa các trường, như nhảy bao bố, vượt vật cản... Buổi giao lưu văn nghệ diễn ra sôi động với các tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc do 18 đội văn nghệ sinh viên đồng hương biểu diễn. Các hoạt động đều được Ban tổ chức chấm điểm thi đua và trao giải khi bế mạc.

Hội trại tổ chức nhiều trò chơi dân gian và các tiết mục văn nghệ truyền thống. Ảnh: Thành Long ảnh 3

Hội trại tổ chức nhiều trò chơi dân gian và các tiết mục văn nghệ truyền thống. Ảnh: Thành Long

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.