Hội Văn học Nghệ thuật Nghệ An gặp mặt hội viên, cộng tác viên

(Baonghean.vn) - Chiều 14/2, Hội Văn học Nghệ thuật Nghệ An tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân và chúc thọ các hội viên trên 70 tuổi. 

Tham dự buổi gặp mặt có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa - Thể thao và gần 300 hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Nghệ An, trong đó có gần 80 hội viên trên 70 tuổi.

Trong năm qua, Hội đã có nhiều hoạt động tích cực, đổi mới trong công tác tổ chức và hoạt động, sáng tác với những thành công của các triển lãm ảnh, triển lãm mỹ thuật, mở các trại sáng tác… 

dfhyt
Bà Nguyễn Thị Phước - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Nghệ An, Tổng Biên tập Tạp chí Sông Lam phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thanh Quỳnh.

Gặp gỡ đầu Xuân là dịp để các hội viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sáng tác. Cùng với đó hoạt động tổ chức lễ chúc thọ đối với các hội viên cao tuổi nhằm khích lệ, tri ân những đóng góp của các văn nghệ sỹ cao tuổi trong nền văn học nghệ thuật tỉnh nhà. 

Dịp này, Tạp chí Sông Lam cũng tổ chức họp mặt cộng tác viên. Đây là hoạt động thường niên của Tạp chí nhằm tăng cường sự gắn kết giữa tòa soạn và cộng tác viên, góp phần nâng cao chất lượng nội dung tin, bài trên tạp chí.

Đại diện Hội Văn học Nghệ thuật Nghệ An trao quà chúc thọ cho các hội viên trên 70 tuổi
Đại diện Hội Văn học Nghệ thuật Nghệ An trao quà chúc thọ hội viên trên 70 tuổi. Ảnh: Thanh Quỳnh.

Tạp chí Sông Lam là cơ quan ngôn luận của Hội Văn học Nghệ thuật Nghệ An, mỗi năm phát hành 6 số, mỗi số hơn 3.000 bản. Tạp chí ngày càng có sức lan tỏa rộng rãi, được bạn đọc trong và ngoài tỉnh đón nhận với nhiều tác phẩm, tin bài chất lượng, nhiều cây viết xuất sắc. Từ "sân chơi" này, nhiều tài năng văn học được phát hiện, ươm mầm./.

Thanh Quỳnh

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...