Hơn 1.000 ấn phẩm tham dự Hội báo Xuân Nghệ An năm 2018

(Baonghean.vn) - Sáng 7/2, tại huyện Con Cuông, Hội Nhà báo Nghệ An đã khai mạc Hội báo Xuân năm 2018.

Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Con Cuông cùng đông đảo lãnh đạo, phóng viên, nhân viên các cơ quan báo chí địa phương, thường trú Trung ương tại Nghệ An và lãnh đạo, chính quyền, nhân dân huyện Con Cuông về tham dự. 

Cùng dự hội báo Xuân có đồng chí Trần Bá Dung, Trưởng ban Nghiệp vụ - Hội nhà báo Việt Nam.
Đồng chí Lê Minh Thông và đại diện các cơ quan, đơn vị cắt băng khai trương Hội báo Xuân 2018. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng chí Lê Minh Thông và các đại biểu tìm hiểu gian hàng trưng bày Báo Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà
Hội báo Xuân năm 2018 được triển khai với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước, quê hương đổi mới” nhằm chào mừng những thành tựu đạt được của Đảng bộ, quân và dân tỉnh nhà sau 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII.  

Tham dự Hội báo Xuân Mậu Tuất - Nghệ An năm 2018 có 10 gian trưng bày giới thiệu các ấn phẩm của báo chí Nghệ An và gần 100 đầu báo, tạp chí với trên 1.000 ấn phẩm báo Trung ương, báo ngành, bản tin của các huyện, thành, thị trong tỉnh.

Ban giám khảo chấm các gian hàng trình bày báo Xuân của các cơ quan báo chí. Ảnh: Mỹ Hà

Cũng tại Hội báo Xuân, ban tổ chức trưng bày quảng bá 50 tác phẩm xuất sắc cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc vàng” Báo Nghệ An lần thứ 6 năm 2017. Riêng huyện Con Cuông tổ chức 6 gian trưng bày và bán sản phẩm đặc sản trên địa bàn huyện. Ban tổ chức Hội báo Xuân cũng đã tiến hành chấm các bìa báo và gian trưng bày đẹp, hấp dẫn.

Đây là năm thứ 15 Hội Báo Xuân Nghệ An được đưa về cơ sở nhằm thắt chặt hơn nữa sự đồng hành của các cơ quan báo chí, các nhà báo với công chúng.

Đồng thời, đây cũng là dịp để biểu dương những thành quả đổi mới báo chí Nghệ An và báo chí cả nước, nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo bạn đọc báo, bạn nghe đài và xem truyền hình, tạo điều kiện cho nhân dân được hưởng thụ những thành tựu đổi mới của báo chí cách mạng Việt Nam.

Gian hàng trưng bày các sản phẩm truyền thống của huyện Con Cuông. Ảnh: Mỹ Hà
 
Những bức ảnh của cuộc thi ảnh Khoảnh khắc vàng thu hút sự chú ý của đông đảo người xem. Ảnh - Mỹ Hà

Theo kế hoạch, Hội báo Xuân Mậu Tuất - Nghệ An năm 2018 sẽ phục vụ nhân dân huyện Con Cuông và các huyện phụ cận từ ngày 7/2 đến 23/2/2018 (tức ngày 22 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến ngày 8 tháng Giêng năm Mậu Tuất).  Sau đó, toàn bộ báo được chuyển tặng tới thư viện huyện Con Cuông và Đồn Biên phòng.

Trong khuôn khổ của Hội báo Xuân, các hội, đơn vị và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tặng 800 suất quà cho đối tượng chính sách, người có công tiêu biểu và học sinh nghèo huyện Con Cuông.

Các đồng chí Lê Minh Thông và Nguyễn Đình Hùng tặng quà cho các gia đình chính sách nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018. Ảnh: Mỹ Hà
 
Tặng quà cho các học sinh nghèo của huyện Con Cuông nhân dịp năm mới. Ảnh: Mỹ Hà.