Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên hưởng ứng Giờ trái đất 2018

(Baonghean.vn) - Ngày 24/3, Tỉnh Đoàn Nghệ An phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức lễ phát động hưởng ứng giờ Trái đất năm 2018.

Tham dự lễ phát động có các đại biểu: Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và hơn 1.000  đoàn viên thanh niên 5 chi đoàn cơ sở trên địa bàn Thành phố Vinh.

Các đại biểu tham dự lễ phát động. Ảnh: Phương Thúy

"Giờ trái đất" 2018 sẽ chính thức được bắt đầu từ 20h30 đến 21h30, thứ 7 (ngày 24/3) với khẩu hiệu “Hôm nay tôi sống xanh hơn”. Đây là năm thứ 8 Nghệ An tham gia hưởng ứng Giờ trái đất. 

Lễ phát động hưởng ứng giờ Trái đất năm 2018 là một trong những chuỗi hoạt động truyền thống nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nhất là thế hệ trẻ về hậu quả và những ảnh hưởng của hiện tượng biến đổi khí hậu đối với Trái đất; giải pháp để giảm thiểu tác động.

Các đại biểu cùng nhấn nút khởi động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2018. Ảnh: Phương Thúy

Tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Thanh Điền kêu gọi các cộng đồng dân cư, doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị hãy cùng nhau thay đổi, cùng nhau tắt những thiết bị điện không cần thiết trong vòng 1 giờ và nhiều hơn nữa.

Màn nhảy Flashmob của đoàn viên thanh niên tại lễ phát động

“Mỗi hành động nhỏ của chúng ta sẽ mang đến ý nghĩa lớn, góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ cho chúng ta hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai con cháu của chúng ta”.

Khẩu hiệu Giờ trái đất 2018 là "Hôm nay tôi sống xanh hơn". Ảnh: Phương Thúy

Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên đến từ 5 chi đoàn: Đoàn khối các cơ quan tỉnh; Đoàn khối doanh nghiệp; Trường CĐSP Nghệ An; Trường ĐH Y Vinh; Trường THPT Lê Viết Thuật , đại diện cho thế hệ trẻ Nghệ An hứa quyết tâm tham gia tích cực hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2018. Ngay sau buổi lễ phát động, các đoàn viên, học sinh và sinh viên tổ chức đạp xe diễu hành qua các tuyến phố chính trên thành phố Vinh.

Đoàn viên, thanh niên đạp xe tại TP.Vinh hưởng ứng Giờ Trái đất. Ảnh: Phương Thúy