Hơn 1.000 học viên trúng tuyển cao học vào Trường Đại học Vinh

(Baonghean.vn) - Sáng 27/10, hơn 1.000 học viên cao học của Trường Đại học Vinh đã tham dự Lễ khai giảng cao học khóa 25 (2017 - 2019).

GS, Tiến sỹ Đinh Xuân Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các học viên tham dự buổi lễ khai giảng. Ảnh: Mỹ Hà
GS.Tiến sỹ. NGƯT Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các học viên tham dự buổi lễ khai giảng. Ảnh: Mỹ Hà

Qua 2 năm đào tạo sau đại học, Trường Đại học Vinh đã trở thành trung tâm đào tạo chất lượng cao với quy trình đào tạo ngày càng hoàn chỉnh. Hiện, toàn trường có gần 300 cán bộ tham gia giảng dạy sau đại học với 37 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 16 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Đến nay, Trường Đại học Vinh đã có gần 280 người được nhận học vị tiến sĩ và hơn 10.000 người được cấp bằng thạc sĩ.

Học viên cao học K25 tặng hoa cho lãnh đạo nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà
Học viên cao học K25 tặng hoa cho lãnh đạo nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà

Năm học 2017 - 2018, Trường Đại học Vinh có 1.107 học viên trúng tuyển vào 32 chuyên ngành. Trong đó, các ngành có số lượng học viên trúng tuyển cao nhất là quản lý giáo dục, kinh tế chính trị, lý luận nhà nước, pháp luật và chính trị học.

Ngoài đào tạo tại Trường Đại học Vinh, nhà trường còn tổ chức đào tạo cao học tại 5 trường đại học ở các tỉnh Đắk Lắk, Đồng Tháp, Vĩnh Long và Long An.

Mỹ Hà

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.