Hơn 1.000 tác phẩm tham gia giải báo chí tuyên truyền ATGT

Chiều 3/4, tại trụ sở Bộ TT&TT ban tổ chức đã trao giải cuộc thi báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông (ATGT) năm 2012. 

 

Đây là giải thưởng thường niên do Bộ TT&TT phối hợp với UB ATGT Quốc gia tổ chức. Sau gần 6 tháng triển khai đã có hơn 1.000 tác phẩm của 65 cơ quan báo chí, gồm báo in và báo mạng tham gia giải được tổ chức lần đầu tiên này.Thứ trưởng Đỗ Qúy Doãn và Phó Chủ tịch UBATGT Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp trao giải cho các tác giả đoạt giải vào chiều 3/4. Ảnh LD

 

Theo ban tổ chức, giải thưởng đã nhận được những tác phẩm công phu, sáng tạo, có tính phát hiện và xây dựng cao, phản ánh toàn diện xung quanh đề tài về ATGT – vấn đề nóng đang được toàn xã hội quan tâm. Tuy nhiên ban tổ chức cũng nhìn nhận còn nhiều bài viết chưa có sự đầu tư, thiếu bài mang tính phát hiện hoặc gợi mở cách giải bài toàn khắc chế TNGT.

 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Qúy Doãn đánh giá, trong năm 2012 cả ba tiêu chí đều giảm (số vụ tai nạn, số người chết, số người bị thương) có sự đóng góp của toàn xã hội, trong đó có vai trò to lớn của báo chí. Tuy nhiên nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng nhưng chưa có điều kiện tham gia, Thứ trưởng Đỗ Qúy Doãn hi vọng năm 2013 này sẽ nhận được nhiều tác phẩm, nhiều tác giả hơn nữa.

 

Theo Phó Chủ tịch UB ATGT Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp, mặc dù năm 2012 đã giảm được cả ba tiêu chí nhưng tình hình ATGT vẫn diễn biến phức tạp. Trong quý I năm 2013 mặc dù số vụ tai nạn, bị thương giảm nhưng số người chết lại tăng lên so với cùng kỳ năm trước.

 

Để hoàn thành mục tiêu Quốc hội đề ra là giảm 5 – 10% cả ba tiêu chí trong năm 2013, trong thời gian tới UB ATGT Quốc gia sẽ triển khai một số chiến dịch lớn như đổi MBH đạt chuẩn, chiến dịch kiểm soát tốc độ, phòng chống rượu bia…


Theo Infonet-M