Hơn 1000 tân sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh bước vào năm học mới

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, Trường Đại học Y khoa Vinh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019. Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Phát biểu mở đầu lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng nhà trường đã nhiệt liệt chào đón hơn 1000 tân sinh viên vừa trúng tuyển vào trường (đạt 100% chỉ tiêu tuyển sinh) ở 10 chuyên ngành đào tạo.

Kết quả này đã khẳng định chất lượng đào tạo ngày một nâng cao của nhà trường và là động lực để tập thể nhà trường nỗ lực, cố gắng phấn đấu trong thời gian tới. Trong đó, mục tiêu chính là tập trung đổi mới và thực hiện mô hình quản lý tiên tiến, đẩy mạnh thực hiện cơ chế tự chủ, chú trọng phát triển đội ngũ giảng viên và đào tạo các chuyên ngành sau đại học, xây dựng môi trường văn hóa học đường, nâng cao chất lượng và hiệu quả các mặt hoạt động.


Đồng chí Lê Ngọc Hoa đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Đức Anh

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa đánh trống khai giảng năm học mới và tặng hoa chúc mừng tập thể nhà trường. Đồng chí cũng biểu dương những thành tích mà tập thể các thầy, cô giáo, cán bộ, viên chức Trường Đại học Y khoa Vinh đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác tuyển sinh, nghiên cứu khoa học, thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn...

Đồng chí Lê Ngọc Hoa tặng hoa chúc mừng thành tích của Trường Đại học Y khoa Vinh. Ảnh: Đức Anh

Với truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển, trong thời gian tới, đồng chí đề nghị nhà trường cần tập trung mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt chú trọng chất lượng ngành y khoa, dược học. Tiếp tục đổi mới về nội dung chương trình, phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức kiểm định chất lượng.

Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Thành lập Tạp chí khoa học y học. Tăng cường trao đổi sinh viên Phần Lan, Nhật Bản và một số nước khác để tìm kiếm cơ hội cho sinh viên du học, làm việc ở nước ngoài.

Đồng thời, xây dựng và phát triển bệnh viện trường thành cơ sở thực hành có uy tín và là trung tâm ứng dụng và cung cấp các kỹ thuật y tế chất lượng cao cho tỉnh Nghệ An và các tỉnh khu vực Bắc Miền Trung, đáp ứng yêu cầu của công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng cho những sinh viên xuất sắc. Ảnh: Đức Anh

Dịp này, Trường Đại học Y khoa Vinh khen thưởng 27 sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và những sinh viên thủ khoa vào trường.