Hơn 1.000 y, bác sĩ tham gia hiến máu tại Ngày hội 'Giọt hồng blouse trắng'

(Baonghean.vn) - Có trên 1.000 cán bộ, nhân viên y tế đã đến tham gia Ngày hội “Giọt hồng blouse trắng” do ngành Y tế Nghệ An tổ chức. Dự kiến khoảng 600 đơn vị máu được thu nhận tại ngày hội này.
Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An tham gia hiến máu. Ảnh: Thành Chung
Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An tham gia hiến máu. Ảnh: Thành Chung

Ngày 5/2, Sở Y tế Nghệ An tổ chức ngày hội “Giọt hồng blouse trắng” lần thứ 6. 

Tới dự ngày hội có đại diện Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An;  TTƯT, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở; đông đảo cán bộ y, bác sĩ, điều dưỡng của các Bệnh viện, Trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh; Bệnh viện Quân y 4, Bệnh viện GTVT Vinh và các bệnh viện tư nhân đóng trên địa bàn.

Ngay từ sáng sớm, hơn 1.000 cán bộ y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên và các tình nguyện viên đã có mặt tại điểm đăng ký tham gia hiến máu trong ngày hội “Giọt hồng Blouse trắng” đã chứng minh thêm một lần nữa các y, bác sĩ thấm nhuần lời dạy của Bác “ Lương y như từ mẫu”. 
Đây cũng là thông điệp tốt đẹp nhất cho nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, khi những lương y áo trắng đang chia sẻ và gửi trao niềm hy vọng với cộng đồng “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.
Kiểm tra huyết áp, sức khỏe các tình nguyện viên hiến máu. Ảnh: Thành Chung
Kiểm tra huyết áp, sức khỏe các tình nguyện viên hiến máu. Ảnh: Thành Chung
Ngày hội "Giọt hồng Blouse trắng" là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được Ngành Y tế Nghệ An tổ chức thường niên trong 6 năm vừa qua. Hình ảnh những người thầy thuốc hiến máu vì người bệnh càng trở nên đặc biệt hơn, đó là hình ảnh cao cả, thắt chặt sợi dây liên kết giữa y, bác sĩ với người bệnh.
Phát biểu tại ngày hội, TTƯT, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần tự nguyện của các y, bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh nhà; đồng thời cho biết, với việc làm của mình, đội ngũ y, bác sĩ không chỉ dành trí tuệ, tâm huyết và công sức để cứu chữa các bệnh nhân, mà còn dành giọt máu hồng quý giá của mình cho cộng đồng và người bệnh. Hy vọng ngày hội “Giọt hồng Blouse trắng” sẽ lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực trong việc hiến máu tình nguyện từ các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, và người dân… để có đủ lượng máu cấp cứu cho người bệnh.
PGS.TS Dương Đình Chỉnh biểu dương tinh thần vì người bệnh của các y, bác sĩ. Ảnh: Thành Chung
PGS.TS Dương Đình Chỉnh biểu dương tinh thần vì người bệnh, vì cộng đồng của các y, bác sĩ tỉnh nhà. Ảnh: Thành Chung
Ngày hội "Giọt hồng Blouse trắng" đã trở thành hoạt động thường niên của ngành Y tế Nghệ An và đã có hàng trăm bệnh nhân được cứu sống từ những "giọt hồng" này. 
Trước tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp như hiện nay, để đảm bảo cho ngày hội diễn ra tốt đẹp, chúng tôi đã bố trí khu vực khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn đối với tất cả các tình nguyện viên đến đăng ký hiến máu. Các trường hợp nghi ngờ sẽ được đưa vào khu vực cách ly tạm thời. Bác sĩ CKII Nguyễn Đinh Khuê - Giám đốc Trung tâm HHTM Nghệ An cho biết.
Dự kiến trong ngày hội “Giọt hồng Blous trắng” sẽ thu nhận được khoảng 600 đơn vị máu. Toàn bộ số máu sẽ được Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Nghệ An sàng lọc, sản xuất thành các chế phẩm máu để phục vụ cho cấp cứu và điều trị các bệnh về máu. 
Dự kiến ngày hội Giọt hồng Blouse trắng lần thứ 6 sẽ thu được khoảng 600 đơn vị máu. Ảnh: Thành Chung
Dự kiến ngày hội "Giọt hồng Blouse trắng" lần thứ 6 sẽ thu được khoảng 600 đơn vị máu. Ảnh: Thành Chung
Có thể nói, ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng blouse trắng” không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu cho bệnh nhân trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 mà còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả, nêu cao tinh thần trách nhiệm của những người thầy thuốc./.

Tin mới

Kịp thời gỡ vướng trong đăng kiểm

Kịp thời gỡ vướng trong đăng kiểm

Thông tư mới của Bộ Giao thông Vận tải về hoạt động đăng kiểm đã kịp thời tháo gỡ vướng mắc, với kỳ vọng mang lại lợi ích cho hàng triệu người, giúp tiết kiệm chi phí xã hội khá nhiều. Cơ chế chính là nguồn lực, khi vướng mắc được thông thì nguồn lực tạo ra rất lớn mà không mất khoản phí đầu tư nào.
U23 Việt Nam

HLV Troussier nói lời gan ruột với cầu thủ U23 Việt Nam; Barca có nguy cơ bị cấm tham dự Champions League

(Baonghean.vn) - Sau trận thua 0-3 trước U23 Iraq, HLV Philippe Troussier đã chia sẻ nhiều điều với học trò U23 Việt Nam; Barca đang phải đối mặt với nguy cơ nhận án phạt từ UEFA, bao gồm cả khả năng bị cấm tham dự Champions League. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba "chị đẹp” gồm Kim Anh, Sen, Sang đã cấu kết với nhau, đóng giả là bác sĩ Đông y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Đà Nẵng làm ảo thuật biến hạt mạch nha thành thuốc chất lượng cao chữa bách bệnh, làm đẹp cho phụ nữ để lừa đảo hàng loạt nạn nhân, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…