Hơn 120 học sinh nghèo, mồ côi trên địa bàn miền núi được khám sức khỏe miễn phí

(Baonghean.vn) - Trong chuỗi hoạt động của chương trình "Thắp sáng ước mơ - 2020", sáng 15/8, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho học sinh nghèo, mồ côi không nơi nương tựa trên địa bàn miền núi, khu vực biên giới.
Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho học sinh nghèo, mồ côi không nơi nương tựa. Ảnh: Lâm Tùng

Chương trình "Thắp sáng ước mơ - 2020" với sự phối hợp thực hiện của các đơn vị: Sở Y tế Nghệ An, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Tỉnh đoàn, Đài Truyền hình Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh có hơn 120 học sinh tham gia. Các em là trẻ mồ côi, con em đồng bào các dân tộc vùng cao, biên giới Nghệ An: H’Mông, Thái, Khơ Mú, Đan Lai,... có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã vươn lên học tập tốt.

Mỗi em đều có những hoàn cảnh khó khăn khác nhau, có em bố mẹ sống ly hôn rồi bỏ quê đi làm ăn xa, ở với ông bà già yếu, không nơi nương tựa; có em cả bố, mẹ hoặc một trong hai người chết để lại các em bơ vơ; hay bố, mẹ ốm nặng không còn khả năng lao động, điều kiện, hoàn cảnh sống cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc... nên không có điều kiện chăm sóc và khám sức khỏe định kỳ.

Các y, bác sỹ lấy máu xét nghiệm cho các em học sinh. Ảnh: Lâm Tùng

Đồng hành cùng chương trình "Thắp sáng ước mơ - 2020", Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã thành lập đoàn gồm 80 y, bác sỹ và nhân viên phục vụ tổ chức khám sàng lọc miễn phí, phát hiện bệnh lý để điều trị hiệu quả cho các em học sinh.

Trong thời gian 1 ngày, với các trang thiết bị đồng bộ, hiện đại như hệ thống labo xét nghiệm, máy siêu âm, máy nội soi tai mũi họng, máy điện tim, chụp x-quang,... các em đã được khám nội tổng quát; khám ngoại; khám cơ xương khớp; mắt, nội soi tai - mũi - họng; răng - hàm - mặt; siêu âm, điện tim, xét nghiệm máu.

Tại chương trình, các em học sinh được kiểm tra tổng thể sức khỏe để phát hiện các dấu hiệu bệnh lý . Ảnh: Lâm Tùng

Để tổ chức chương trình đạt hiệu quả, bệnh viện đã thiết lập quy trình khám như sau: kiểm soát y tế, khai báo dịch tễ; tiếp nhận, phân phòng khám bệnh; thực hiện cận lâm sàng tại các phòng; nhận kết quả và bác sỹ tư vấn tại phòng khám ban đầu.

BSCKII. Nguyễn Hồng Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản lý, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh hỏi thăm và động viên các em học sinh vượt khó, vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: Lâm Tùng

Bên cạnh việc thăm khám, các em còn được bác sỹ hướng dẫn cách bảo vệ sức khỏe, kỹ năng phòng tránh một số bệnh thường gặp và vệ sinh cá nhân hàng ngày... Ngoài ra, Bệnh viện còn trao tặng các phần quà là sữa, bánh kẹo cho các em tham gia chương trình.

Các em học sinh được nhận những phần quà động viên tinh thần từ lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh. Ảnh: Lâm Tùng

Chia sẻ về hoạt động từ thiện này, BSCKII. Nguyễn Hồng Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản lý, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh cho biết: Hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo được bệnh viện tổ chức thường niên trên địa bàn tỉnh; thông qua những chương trình khám bệnh này, đã có nhiều trường hợp được phát hiện bệnh và điều trị kịp thời. Trong chương trình "Thắp sáng ước mơ - 2020", hoạt động khám sức khỏe miễn phí có ý nghĩa thiết thực, giúp các em nâng cao sức khỏe để vững bước vào một tương lai tươi sáng.

Tin liên quan

Ấm áp Chương trình giao lưu: 'Thắp sáng ước mơ - 2020'

Ấm áp Chương trình giao lưu: 'Thắp sáng ước mơ - 2020'

(Baonghean.vn) - Tối 13/8, tại TP. Vinh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức chương trình giao lưu "Thắp sáng ước mơ - 2020” với sự tham gia của 123 em học sinh các dân tộc: Kinh, Thái, Mông, Khơ mú, Đan Lai.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An kêu gọi gây quỹ ủng hộ bệnh nhân nghèo gần 200 triệu đồng

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An kêu gọi gây quỹ ủng hộ bệnh nhân nghèo gần 200 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020) và gây quỹ ủng hộ bệnh nhân nghèo, tối 27/7, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tổ chức chương trình "Kết nối yêu thương". Đây là cầu nối để các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao những món quà ý nghĩa đến bệnh nhân nghèo đang điều trị tại viện.

Các tin khác