Hơn 1.300 tấn rác sau bão ở thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn cây xanh ở thành phố Vinh bị đổ, gãy cành sau bão số 2. Khắp các tuyến đường “rác cây xanh” rải hai bên đường. Theo thống kê của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị tỉnh Nghệ An có trên 1.300 tấn rác từ cành, lá cây bị bão đốn hạ cần phải dọn dẹp, đó là chưa kể lượng rác thải từ các hộ dân tại các điểm tập kết.

 » Đường phố thành Vinh 'tan hoang' sau bão
 

Nhiều tuyến đường, "rác cây xanh" chất đầy hai bên đường. Ảnh: Nguyên Nguyên

Ông Hoàng Văn Khanh - Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị tỉnh Nghệ An cho biết: Hai ngày nay, cán bộ, công nhân công ty gồng mình, tăng ca, nỗ lực làm cả ngày và đêm nhưng lượng rác vẫn chưa thể dọn hết.

Bình thường, mỗi ngày trên địa bàn thành phố Vinh có trên 300 tấn rác sinh hoạt. Con bão số 2 đã để lại trên 1.300 tấn rác. Mặc dù công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị tỉnh tăng ca nhưng số lượng xe cao nhất mỗi ngày chỉ huy động được trên 60 lượt xe/ngày.

Công ty cũng không thể thuê thêm phương tiện để chở rác, bởi các loại xe không phù hợp tính chuyên dụng khi tập kết rác.

Đến chiều tối ngày 18/7 (2 ngày sau bão đi qua), rác thải vẫn ngập hai bên đường Nguyễn Văn Trỗi. Ảnh: Nguyên Nguyên

Cũng theo ông Khanh, có nhiều tuyến đường đã được dọn sạch từ ngày hôm trước, nhưng ngày hôm sau, nhiều cành cây xanh lại được người dân dọn dẹp từ vườn nhà tập kết hai bên đường. Với số lượng rác gấp nhiều lần bình thường sau bão nên trong vài ngày tới Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị tỉnh mới dọn hết được.

 » Giải tỏa cây đổ chắn ngang QL 1A, QL46 đoạn qua Nghệ An
 

Nguyên Nguyên