Hơn 14 năm tù cho nhóm đối tượng đánh người tử vong

(Baonghean.vn) - Chỉ vì xích mích nhỏ trong lúc ngồi chơi, nhóm đối tượng đã đánh anh Lê Hữu Ánh, trú tại xóm 11, xã Quang Sơn, huyện Đô Lương dẫn đến tử vong. 

Ngày 24/6, TAND huyện Đô Lương mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với: Hoàng Văn Trung (SN 1988), Nguyễn Văn Linh (SN 1994), Hoàng Đình Giáp (SN1994) về tội Cố ý gây thương tích; Đặng Quang Kiên (SN 1992), Đặng Quang Sao  (SN 199)3; Hoàng Văn Tuấn (SN 1992), đều trú xã Thái Sơn huyện Đô Lương về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Trước đó, vào khoảng 12h20 phút ngày 25/01/2016, 6 đối tượng trên đến quán Thành Công ở xóm 11, xã Quang Sơn, huyện Đô Lương để ăn uống. Đến 13h20 phút cùng ngày, cả nhóm cùng nhau ngồi sưởi ấm xung quanh bếp củi trước quán ăn.

Nhóm đối tượng trước vành móng ngựa.

Lúc đó, Lê Hữu Ánh (SN 1987), trú tại xóm 11, xã Quang Sơn, huyện Đô Lương) đến rồi ngồi vào cùng sưởi ấm. Tại đây Lê Hữu Ánh có mượn mọi người chiếc điếu cày để hút thuốc lào, Lĩnh đưa điếu cho Ánh. Trong lúc nói chuyện, Ánh gây mâu thuẫn với cả nhóm và 2 bên lao vào đánh nhau. 

Trong lúc đánh nhau, Lĩnh giật được chiếc điếu cày trên tay Ánh rồi đánh vào vai trái của Ánh. Được chủ quán can ngăn nên Ánh chạy được ra đường, tới trạm y tế xã Quang Sơn thì Ánh lại tiếp tục dùng gạch ném các đối tượng. Cả nhóm tiếp tục chạy đến đánh Ánh khiến nạn nhân bị thương nặng phải đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Đến ngày 28/01/2016 do thương tích quá nặng nên Ánh đã tử vong. Sau khi gây án, gia đình các bị cáo đã gặp gia đình bị hại, 2 bên tiến hành thượnglượng thống nhất đền bù cho gia đình bị hại số tiền 320 triệu đồng.

Tại phiên tòa nhận thấy hành vi của các bị cáo là nghiêm trọng nhưng cũng có phần do lỗi của bị hại, các bị cáo cũng tỏ ra ăn năn hối cải nên HĐXX tuyên phạt: Hoàng Văn Trung 66 tháng tù giam;  Nguyễn Văn Lĩnh, Hoàng Đình Giáp mỗi người 40 tháng tù giam; Đặng Quang Sao; Hoàng Văn Tuấn mỗi người 12 tù nhưng cho hưởng án treo, thử thách 24 tháng.

Trương Duyên