Hơn 1.400 học sinh Con Cuông tham gia ngày hội học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chiều 6/1, BTV Huyện đoàn Con Cuông phối hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2019).

Tham gia có hơn 1.400 học sinh của hai trường: THPT Con Cuông và Trung cấp nghề dân tộc miền núi Nghệ An.

Ngày hội được tổ chức trong không khí tưng bừng với nhiều hoạt động bổ ích, thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh.

Dịp này, học sinh và các đại biểu đã được tham quan 94 sản phẩm sáng tạo đến từ 39 chi đoàn của hai trường học THPT Con Cuông và Trung cấp nghề miền núi tỉnh Nghệ An, bao gồm:  mô hình nhà sàn thể hiện bản sắc văn hóa địa phương; đồ dùng học tập; sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em được tận dụng từ các phế phẩm.

Chiếc đồng hồ màu sắc và lồng đèn xinh xắn cùng mô hình ngôi nhà sàn của các bạn học sinh lớp 11C1 trường THPT Con Cuông đạt giải Nhất trong Hội thi sản phẩm sáng tạo. Ảnh: Tường Vi
Ngày hội còn diễn ra nhiều hoạt động như văn hóa văn nghệ, nhảy hiện đại, trình diễn các trang phục tự tạo từ các đồ tái chế, thể hiện sự thân thiện với môi trường. Ngoài ra, các bạn học sinh còn giao lưu trả lời các câu hỏi  ôn lại các sự kiện truyền thống 69 năm Ngày Học sinh, sinh viên Việt Nam.
Dịp này, Ban tổ chức đã trao phần thưởng cho sản phẩm Đồng hồ màu sắc thuộc về lớp 11C1 Trường THPT Con Cuông, đồng thời trao 2 giải Nhì, ba giải Ba và 6 giải Khuyến khích.
Nhân dịp này có 15 em học sinh các trường: THPT Mường Quạ, THPT Con Cuông và Trung cấp nghề dân tộc miền núi Nghệ An được tuyên dương học sinh Con Cuông làm theo lời Bác.