Hơn 15.000 ứng dụng iOS có lỗi lập trình có thể khiến iPhone bị tấn công

Theo Cao Cường (tuoitre.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Được phát hiện bởi các chuyên gia bẻ khóa iPhone của Trung Quốc - Pangu, lỗ hổng ZipperDown có thể khiến hàng ngàn iPhone bị tấn công đã được tìm thấy trong hơn 15.000 ứng dụng iOS.
Pangu cho biết: "ZipperDown là một lỗi lập trình rất điển hình có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Theo khảo sát, 15.978 trong số 168.951 ứng dụng iOS hiện dính lỗi này, trong đó có một số ứng dụng đã được tải xuống hơn 100 triệu lần. Để thực hiện tấn công, hacker sẽ kiểm soát mạng Wi-Fi để khai thác lỗ hổng và chạy mã độc."

Để chứng minh, Pangu đã đăng một video cho thấy người dùng tải xuống và sử dụng dịch vụ Weibo trong môi trường kết nối Wi-Fi không an toàn. Một hacker sau đó đã khai thác ZipperDown trong Weibo và thực thi chạy mã từ xa để kiểm soát ứng dụng.

Pangu nói thêm lỗi này liên quan đến một tiện ích của bên thứ ba có tên ZipArchive cho phép các ứng dụng iOS đọc và ghi các tệp nén, đồng thời lưu ý người dùng rằng công cụ sandbox trên cả iOS và Android có thể giúp hạn chế lỗi ZipperDown.

Ngoài ra, Pangu còn thực hiện kiểm tra quy mô lớn trên nền tảng phân tích ứng dụng Janus và phát hiện khoảng 10% các ứng dụng iOS bị ảnh hưởng bởi các vấn đề tương tự, bao gồm Instagram, Amazon, Twitter và Dropbox. Trong khi đó, Weibo, NetEase Music, QQ Music và Kwai thì chắc chắn có lỗ hổng.

Nhóm cũng xác nhận nhiều ứng dụng Android phổ biến khác cũng dễ bị khai thác và sẽ sớm công bố thêm thông tin về các ứng dụng bị ảnh hưởng.

Trước nghiên cứu trên, Will Strafach, nhà sáng lập công ty bảo mật ứng dụng Verify.ly, khuyến khích người dùng iPhone cập nhật ứng dụng để tránh sự cố không mong muốn và cho rằng lỗ hổng có thể được khắc phục dễ dàng với các bản cập nhật.

tin mới

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

(Baonghean.vn) - Những công nghệ tiên tiến như rô-bốt điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa đã được ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đã làm thay đổi các ca phẫu thuật, chẩn đoán và theo dõi bệnh nhân, mở ra một kỷ nguyên mới của ngành chăm sóc sức khỏe.

Tiết lộ mức lương các gã khổng lồ công nghệ trên thế giới trả cho nhân viên

(Baonghean.vn) -Công nghệ đang được xem là chìa khóa quan trọng giúp con người, doanh nghiệp, nền kinh tế thích ứng và bứt lên trong kỷ nguyên số. Vậy, những gã khổng lồ công nghệ như Google, Amazon, Apple, Facebook, Microsoft,…sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền để thu hút nguồn nhân tài công nghệ?

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo mới nhất về Nền kinh tế di động khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) 2023 của Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA) cho thấy, lĩnh vực di động dự kiến ​​sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực APAC vào năm 2030.

Khách du lịch trải nghiệm tại Đảo chè Thanh Chương

Du lịch Nghệ An nỗ lực chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số trong hoạt động du lịch được hiểu là việc chuyển đổi từ mô hình kinh doanh và tiếp thị truyền thống sang mô hình kinh doanh hiện đại hơn nhằm tập trung vào nâng cao trải nghiệm khách du lịch theo mô hình chuỗi giá trị số dựa trên dữ liệu.

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Văn bản số 6028 ngày 21/7/2023 yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tăng cường chuyển đổi số để chuyển đổi trạng thái quản lý đối với ngành, nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và quản lý con dấu trên địa bàn tỉnh