Hơn 1600 người ở Nghệ An vi phạm pháp luật liên quan phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Công an tỉnh Nghệ An, từ ngày 1/1/2020 đến sáng 23/4/2020, lực lượng chức năng trên địa bàn đã phát hiện, xử lý 1.631 đối tượng phạm tội, vi phạm pháp luật liên quan phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể: Khởi tố điều tra 02 vụ, 02 đối tượng có hành vi lợi dụng việc bán khẩu trang để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tạm giữ hình sự 01 đối tượng có hành vi tung tin thất thiệt về tình hình dịch Covid-19 và xúc phạm uy tín, danh dự của một số tổ chức, cá nhân.

Xử lý vi phạm hành chính, cảnh cáo, nhắc nhở: 1.628 đối tượng, gồm:

14 trường hợp vi phạm các quy định trong sản xuất, kinh doanh khẩu trang (11 cơ sở kinh doanh có hành vi tăng giá bán khẩu trang y tế; 02 vụ buôn bán, vận chuyển khẩu trang không rõ nguồn gốc; 01 cơ sở kinh doanh có hành vi sản xuất, gia công khẩu trang không đăng ký kinh doanh).

Ảnh: Đ.C
Lượng lượng chức năng lập biên bản xử phạt cửa hàng điện thoại tại địa bàn xã Diễn Ngọc (Diễn Châu) vi phạm quy định về tạm dừng hoạt động kinh doanh đối với cơ sở kinh doanh không thiết yếu. Ảnh tư liệu

63 trường hợp đăng tải, bình luận, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về tình hình dịch Covid-19 và công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các lực lượng chức năng.

1.337 trường hợp không mang khẩu trang khi đi đến nơi công cộng (chủ yếu xử lý trong thời gian từ ngày 01/4/2020 đến nay). 07 đối tượng vứt bỏ khẩu trang nơi công cộng. 04 trường hợp vi phạm quy định về cách ly y tế (03 trường hợp ra khỏi nhà khi đang áp dụng biện pháp cách ly tại nhà; 01 trường hợp có hành vi tiếp tế rượu vào khu vực cách ly).

96 trường hợp vi phạm quy định về tạm dừng hoạt động kinh doanh đối với cơ sở kinh doanh không thiết yếu. 105 trường hợp tập trung đông người ngoài phạm vi cho phép; ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết. 02 trường hợp vi phạm quy định về khai báo y tế.

Ảnh: Đ.C
Nhóm thanh, thiếu niên điều khiển xe mô tô vượt quá tốc độ, lạng lách... bị Đội CSGT-TT (Công an TP Vinh) bắt giữ chiều 6/4. Ảnh tư liệu

Ngoài ra, qua công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn và tại các điểm cách ly tập trung, công an các địa phương đã bắt 01 vụ, 01 đối tượng là người cách ly tập trung có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 96 viên MTTH;

05 nhóm đối tượng có hành vi tập trung đông người, điều khiển xe mô tô vượt quá tốc độ, lạng lách, đánh võng... vi phạm quy định về ATGT đường bộ, trật tự công cộng và quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn TP Vinh, TX Hoàng Mai (bước đầu điều tra, làm rõ 58 đối tượng, tạm giữ 34 xe mô tô, hiện đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật)./.

Tin mới

U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ.