Hơn 2.000 người tham gia khai mạc Đại hội TDTT huyện Quế Phong

24/10/2017 16:22

(Baonghean.vn) - Có hơn 2.000 người tham gia lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VIII năm 2017 của huyện Quế Phong vào sáng 24/10.

Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa & Thể thao Nghệ An, lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện cùng lãnh đạo 14 xã, thị trấn huyện Quế Phong.

Tại lễ khai mạc có 30 khối diễu hành với trên 2.000 người tham gia biểu dương lực lượng và tiến hành nghi thức rước đuốctừ Nghĩa trang Liệt sỹ về Sân vận động huyện.

Đồng chí Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong thắp ngọn lửa truyền thống nhằm khích lệ Phong trào Toàn dân tham gia tập thể dục. Ảnh: Thúy Hằng
Đồng chí Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong thắp ngọn lửa truyền thống khích lệ Phong trào Toàn dân tham gia tập thể dục. Ảnh: Thúy Hằng

Đại hội ngoài mục đích đánh giá toàn diện phong trào thể dục thể thao, duy trì và đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, còn nhằm mục đích giữ gìn và phát huy các môn thể thao quần chúng, góp phần nâng cao sức khoẻ, thể lực để học tập, lao động, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Trong những năm gần đây, phong trào TDTT, rèn luyện thân thể trong toàn huyện Quế Phong phát triển mạnh mẽ; huyện đã lồng ghép vào chương trình xây dựng NTM, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, sân bãi phục vụ cho nhu cầu luyện tập TDTT của người dân.

Đến nay, cơ bản các xã, thị trấn đã có sân vận động, các khu xóm bản có sân bãi cho các hoạt động TDTT. Các giải thi đấu trong những dịp lễ đã tạo nên phong trào thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân. Huyện Quế Phong cũng luôn đạt được nhiều thành tích cao trong các phong trào thi đấu của tỉnh.

Màn đồng diễn của hơn 200 học sinh đến từ Trường Tiểu học và THCS Thị trấn Kim Sơn. Ảnh: Thúy Hằng
Màn đồng diễn của hơn 200 học sinh đến từ Trường Tiểu học và THCS Thị trấn Kim Sơn. Ảnh: Thúy Hằng

Tham gia ngày hội TDTT lần này có trên 200 vận động viên đến từ 14 xã thị và tranh tài ở 8 môn thể thao, gồm: Bóng chuyền nam, nữ; đẩy gậy, bắn nỏ; kéo co; cầu lông, bóng bàn; điền kinh.

Đại hội dự kiến diễn ra từ ngày 24 - 27/10./.

Thuý Hằng

TIN LIÊN QUAN

Hơn 2.000 người tham gia khai mạc Đại hội TDTT huyện Quế Phong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO