Hơn 200 công dân huyện Nghi Lộc ở miền Nam được miễn phí vé máy bay về quê

(Baonghean.vn) - Chuyến bay hạ cánh tại Sân bay Vinh lúc 18 giờ chiều 4/8 đưa 212 công dân huyện Nghi Lộc từ miền Nam trở về. Toàn bộ chi phí chuyến bay do một người con quê hương Nghi Lộc chi trả.
Ngày 5/8, trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, bà Trần Thị Ánh Tuyết - Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc cho biết, trong chiều 4/8 một chuyến bay chở các công dân huyện Nghi Lộc ở các tỉnh miền Nam đã về đến Vinh. 
Chuyến bay đón công dân huyện Nghi Lộc về đến Sân bay Vinh trong chiều 4/8. Ảnh: P.V

Cụ thể, chuyến bay cất cánh từ TP Hồ Chí Minh và hạ cánh xuống sân bay Vinh lúc 18 giờ chiều 4/8 gồm 212 hành khách, trong đó, có 202 người lớn và 10 em nhỏ. Danh sách hành khách, công tác tiếp đón đã được Hội Đồng hương huyện Nghi Lộc tại miền Nam, các đơn vị liên hệ với huyện Nghi Lộc để sắp xếp trong những ngày qua.

Lãnh đạo huyện Nghi Lộc đã ra Sân bay Vinh đón công dân trở về. Ảnh: P.V

"Toàn bộ vé máy bay được một mạnh thường quân là con em của huyện Nghi Lộc đang công tác trong miền Nam chi trả" - bà Tuyết cho biết.

Sau khi hành khách xuống sân bay, huyện Nghi Lộc đã bố trí xe để vận chuyển toàn bộ hành khách xuống cách ly tập trung tại Khách sạn Summer 2, T.X Cửa Lò. Tại đây, các công dân đã được bố trí chỗ ăn, nghỉ, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi sức khỏe hàng ngày, kinh phí do người dân tự chi trả theo đúng quy định.
Các công dân huyện Nghi Lộc trở về được cách ly theo đúng quy định. Ảnh: P.V

Được biết, đây là chuyến bay thứ 2 đón công dân từ miền Nam trở về Nghệ An. Chuyến bay đầu tiên đã trở về vào lúc 18 giờ chiều 3/8 với 217 hành khách, được cách ly tại Khách sạn Amy, TX. Cửa Lò.