Hơn 200 doanh nghiệp tạm dừng hoạt động mỗi ngày

Lũy kế 7 tháng qua, cả nước có gần 42.630 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp hoàn tất thủ tục phá sản. Như vậy, trung bình mỗi ngày cả nước có 203 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động.

Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố tình hình đăng ký doanh nghiệp tháng 7 và 7 tháng qua. Trong đó, đáng chú ý là số doanh nghiệp đăng ký thành lập tháng 7 giảm, nhưng số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, đóng cửa, phá sản lại tăng.

moi ngay van co 200 doanh nghiep tam ngung hoat dong hinh 0
Số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, đóng cửa, phá sản trong tháng 7 vẫn tăng. (Ảnh minh họa: KT)

Dù tháng 7 năm nay, số doanh nghiệp được thành lập mới là 9.621 doanh nghiệp với số vốn đăng ký là 69.196 tỷ đồng. Tuy nhiên, lượng doanh nghiệp tăng trong tháng 7 vẫn giảm so với tốc độ tăng của tháng 6 với tỷ lệ giảm cả về lượng và vốn.

Trong khi đó, trái ngược với số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới giảm, thì số doanh nghiệp ngừng hoạt động, giải thể và công bố phá sản tăng, trên 6.800 doanh nghiệp. Lũy kế 7 tháng qua, cả nước có gần 42.630 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp hoàn tất thủ tục phá sản.

7 tháng qua, cả nước có 64.000 doanh nghiệp được thành lập mới và 16.700 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 23,3% về lượng và 54,7% về vốn so với cùng kỳ năm trước. Tổng số vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế trong 7 tháng qua là 1 tỷ 391 nghìn 880 tỷ đồng, tỷ trọng vốn/doanh nghiệp đạt 7,7 tỷ đồng. 

Về số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới phân theo vùng - lãnh thổ, 7 tháng qua, Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung có số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới nhiều nhất, với gần 9.000 doanh nghiệp, tăng 30,6% nhiều nhất trong các vùng, sau đó là Đồng bằng Sông Hồng. Chậm nhất là Tây Nguyên và ĐBSCL.

Về các lĩnh vực, có xu hướng tăng về tỷ lệ doanh nghiệp thành lập mới so với cùng kỳ năm trước, tăng nóng nhất là ngành kinh doanh bất động sản; tiếp đến là giáo dục và đào tạo; khoa học, công nghệ; dịch vụ tư vấn, thiết kế; quảng cáo và chuyên môn khác... Ngược lại, lĩnh vực nghệ thuật, vui chơi và giải trí có số doanh nghiệp thành lập mới giảm 31,2%.

Theo VOV

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.