Hơn 200 doanh nghiệp tạm dừng hoạt động mỗi ngày

Lũy kế 7 tháng qua, cả nước có gần 42.630 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp hoàn tất thủ tục phá sản. Như vậy, trung bình mỗi ngày cả nước có 203 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động.

Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố tình hình đăng ký doanh nghiệp tháng 7 và 7 tháng qua. Trong đó, đáng chú ý là số doanh nghiệp đăng ký thành lập tháng 7 giảm, nhưng số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, đóng cửa, phá sản lại tăng.

moi ngay van co 200 doanh nghiep tam ngung hoat dong hinh 0
Số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, đóng cửa, phá sản trong tháng 7 vẫn tăng. (Ảnh minh họa: KT)

Dù tháng 7 năm nay, số doanh nghiệp được thành lập mới là 9.621 doanh nghiệp với số vốn đăng ký là 69.196 tỷ đồng. Tuy nhiên, lượng doanh nghiệp tăng trong tháng 7 vẫn giảm so với tốc độ tăng của tháng 6 với tỷ lệ giảm cả về lượng và vốn.

Trong khi đó, trái ngược với số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới giảm, thì số doanh nghiệp ngừng hoạt động, giải thể và công bố phá sản tăng, trên 6.800 doanh nghiệp. Lũy kế 7 tháng qua, cả nước có gần 42.630 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp hoàn tất thủ tục phá sản.

7 tháng qua, cả nước có 64.000 doanh nghiệp được thành lập mới và 16.700 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 23,3% về lượng và 54,7% về vốn so với cùng kỳ năm trước. Tổng số vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế trong 7 tháng qua là 1 tỷ 391 nghìn 880 tỷ đồng, tỷ trọng vốn/doanh nghiệp đạt 7,7 tỷ đồng. 

Về số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới phân theo vùng - lãnh thổ, 7 tháng qua, Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung có số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới nhiều nhất, với gần 9.000 doanh nghiệp, tăng 30,6% nhiều nhất trong các vùng, sau đó là Đồng bằng Sông Hồng. Chậm nhất là Tây Nguyên và ĐBSCL.

Về các lĩnh vực, có xu hướng tăng về tỷ lệ doanh nghiệp thành lập mới so với cùng kỳ năm trước, tăng nóng nhất là ngành kinh doanh bất động sản; tiếp đến là giáo dục và đào tạo; khoa học, công nghệ; dịch vụ tư vấn, thiết kế; quảng cáo và chuyên môn khác... Ngược lại, lĩnh vực nghệ thuật, vui chơi và giải trí có số doanh nghiệp thành lập mới giảm 31,2%.

Theo VOV

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.