Hơn 200 võ sinh tham dự Giải vô địch Võ cổ truyền

(Baonghean.vn) - Tối 29/7, Hội võ thuật cổ truyền tỉnh Nghệ An tổ chức Giải Vô địch võ cổ truyền Nghệ An lần thứ Nhất.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Võ Viết Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh, Chủ tịch Hội võ thuật cổ truyền tỉnh; Hồ Mậu Thanh - Giám đốc Sở Văn hoá & Thể thao; Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hoá & Thể thao...

Bài biểu diễn võ thuật của CLB Võ thuật cổ truyền Quỳ Hợp. Ảnh: Thành Cường

Võ cổ truyền là tinh hoa của dân tộc Việt Nam, thể hiện khí phách và cốt cách con người Việt. Võ cổ truyền là môn “cương nhu phối triển”, do vậy bên cạnh rèn luyện cho các môn sinh sức mạnh, nhanh, bền, các đòn thế mang tính nghệ thuật cao, các môn sinh còn được rèn luyện sự dẻo dai, mềm mại.

Những đòn thế dứt khoát, hiệu quả và đẹp mắt là tinh hoa của võ cổ truyền dân tộc. Ảnh: Thành Cường
Người học võ cổ truyền có sức chịu đựng cao. Ảnh: Thành Cường.

Giải võ thuật cổ truyền tỉnh Nghệ An lần thứ I  được tổ chức nhằm phát huy tinh thần thượng võ của dân tộc; bảo tồn văn hóa võ thuật và phát triển phong trào tập luyện của nhân dân; là dịp để các môn phái, võ phái và các CLB, võ đường trung tâm được biểu diễn những tinh hoa, kỹ thuật đa dạng, phong phú của võ thuật cổ truyền Nghệ An.

Giải có sự tham gia của 15 đoàn với hơn 200 võ sinh, HLV đến từ 10 huyện, thành, thị trong tỉnh. Các võ sinh tranh tài ở 28 bộ huy chương, với các nội dung: Quyền cá nhân tự chọn; Binh khí cá nhân tự chọn; Thi đấu đối kháng; Biểu diễn tập thể; Biểu diễn võ cổ truyền dưỡng sinh.

Giải Võ cổ truyền tỉnh Nghệ An lần thứ nhất sẽ diễn ra từ 29/7 đến ngày 31/7.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông trao quà hỗ trợ cho học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Ảnh: Thành Cường

Cảnh Nam - Thành Cường