Hơn 20.000 trẻ em được hỗ trợ từ Quỹ Bảo trợ trẻ em

(Baonghean.vn) - Chiều 15/6, Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An đã tổ chức họp Hội đồng bảo trợ năm 2015 dưới dự chủ trì của đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong năm 2014, Quỹ Bảo trợ trẻ em bằng nhiều hình thức hoạt động phong phú, đã huy động  trên 20 tỷ đồng, đạt 226% so với kế hoạch và hỗ trợ cho hơn 20.000 nghìn lượt trẻ em, đạt 200 % so với kế hoạch. Trong đó, Quỹ đã hỗ trợ phẫu thuật cho 350 trẻ khuyết tật các loại; tổ chức nhiều đợt khám bệnh, khám sàng lọc cho trẻ em khuyết tật, bệnh về mắt, răng miệng, tim; cung cấp sữa liên tục trong 3 tháng cho 772 trẻ em tại 11 cơ sở nuôi dưỡng trẻ em trong tỉnh; trao 560 suất học bổng, 520 xe đạp cho trẻ em vượt khó học giỏi, trao 500 cặp phao cho học sinh vùng sông nước.

Quỹ còn phối hợp với các cấp, ngành và các địa phương tổ chức tặng hơn 2000 suất quà tết, 5.000 suất quà giáng sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó kết hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí cho trẻ em khó khăn nhân các dịp Quốc tế thiếu nhi, tết Trung thu. Cùng với đó là các hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng, giáo dục, bảo vệ trẻ em, quyền được tham gia của trẻ em… cũng được triển khai có hiệu quả.

Ông Nguyễn Hữu Minh - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An thông qua quyết định kiện toàn Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em, thông qua quy chế hoạt động của Hội.

Tại hội nghị, thành viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tăng cường công tác tuyên truyền của Quỹ Bảo trợ trẻ em; giới thiệu quảng bá hình ảnh hoạt động của Quỹ đến với các nhà tài trợ; tăng cường kết nối các đơn vị tài trợ với các hoàn cảnh cụ thể, phối hợp tham gia công tác nâng cao năng lực bảo đảm chất lượng chất lượng đội ngũ cán bộ Quỹ các cấp…

Đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu, nhấn mạnh cần phải đa dạng hóa hình thức truyền thông, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ.

Năm 2015, Quỹ Bảo trợ trẻ em phấn đấu vận động nguồn lực đạt 10 tỷ đồng, hỗ trợ trực tiếp cho khoảng 15.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn theo 4 nhóm quyền, gồm: quyền được sống còn; quyền được bảo vệ; quyền được phát triển và quyền được tham gia.

Ông Nguyễn Bằng Toàn - Giám đốc Sở Lao động TB&XH, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em phát biểu tại hội nghị.

Nhấn mạnh hoạt động của Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em năm 2015, đồng chí Lê Xuân Đại - Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Quỹ bảo trợ tiếp tục đổi mới hình thức hỗ trợ, vận động để tận dụng sự ủng hộ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tiếp tục duy trì các hoạt động đã triển khai có hiệu quả trong năm 2014 như: phẫu thuật tim, khuyết tật vận động, vì nụ cười trẻ em…; phấn đấu càng ngày càng có nhiều trẻ em được thụ hưởng các chương trình từ thiện. Đặc biệt, Quỹ bảo trợ cũng cần xây dựng kế hoạch cụ thể trên nhu cầu thực tế của địa phương và mục tiêu của nhà tài trợ, góp phần xóa đói giảm nghèo và thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ngọc Anh