Hơn 3.000 trẻ em Nghệ An sẽ được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí

Đinh Nguyệt 07/06/2019 14:06

(Baonghean.vn) - Chương trình “Trái tim cho em” khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí được tổ chức tại TP. Vinh, Nghệ An vào sáng 7/6.

Đại diện Sở Y tế và các ngành, đơn vị tham dự khai mạc chương trình "Trái tim cho em" tại Nghệ An. Ảnh: Đinh Nguyệt

Trong buổi khám đầu tiên, đã có gần 800 em nhỏ 0 - 6 tuổi từ các huyện trên địa bàn tỉnh được các bác sĩ chuyên khoa tuyến trung ương và tỉnh thăm khám sàng lọc miễn phí và tư vấn điều trị bệnh.

Trong một buổi diễn ra chương trình, đã có gần 800 em nhỏ từ 0-6 tuổi khám sàng lọc miễn phí và tư vấn điều trị bệnh. Ảnh: Đinh Nguyệt

Đây là lần thứ 2 chương trình được tổ chức tại Nghệ An, trước đó, đã có gần 2.000 em nhỏ trên địa bàn tỉnh được khám sàng lọc tim bẩm sinh.

Trong chương trình lần này, với các trường hợp được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh, có hoàn cảnh khó khăn sẽ được ban tổ chức hướng dẫn hoàn thiện thủ tục xin trợ giúp, để được tài trợ phẫu thuật miễn phí.

Phát biểu tại chương trình, ông Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận ý nghĩa thiết thực của chương trình "Trái tim cho em". Ảnh: Đinh Nguyệt

Từ năm 2011 đến nay, đã có hơn 100.000 trẻ em tại 46 tỉnh, thành được khám sàng lọc, phát hiện hơn 1.000 trường hợp bị tim bẩm sinh; qua đó giúp tài trợ, điều trị, cứu sống nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều miền quê trên cả nước. “Trái tim cho em” là chương trình từ thiện do Tập đoàn Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt phối hợp thực hiện hơn 10 năm qua.

Các bác sĩ khám
Các bác sĩ chuyên khoa thăm khám sàng lọc miễn phí và tư vấn điều trị bệnh cho trẻ. Ảnh: Đinh Nguyệt

Chương trình “Trái tim cho em” tại Nghệ An diễn ra từ ngày 7/6 – 9/6, dự kiến sẽ khám sàng lọc tim bẩm sinh cho 3.000 trẻ em trên địa bàn./.

Hơn 3.000 trẻ em Nghệ An sẽ được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO