Hơn 500 cán bộ, viên chức dân số được trang bị kỹ năng truyền thông

(Baonghean.vn) - Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa góp phần nâng cao hiệu quả truyền thông dân số ở cơ sở, nhất là trong thời đại 4.0.

Sáng 26/11, Chi cục Dân số - KHHGĐ tổ chức Hội nghị trao đổi nghiệp vụ chuyên môn và hướng dẫn kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh truyền thông. 

Hội nghị có sự tham gia của hơn 500 cán bộ là trưởng, phó phòng Dân số - KHHGĐ ở trung tâm y tế của 21 huyện, thành, thị và viên chức dân số đang hoạt động ở 320 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Đây cũng là lần đầu tiên hội nghị được tổ chức để tăng cường các kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh truyền thông về dân số trong tình hình mới. Đồng thời là dịp để chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và từ đó đưa ra các giải pháp thiết thực để nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông dân số.

Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: M.H

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tân – Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh khẳng định: Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, đặc biệt trong bối cảnh Nghệ An vừa tiến hành sáp nhập bộ máy công tác dân số ở tuyến huyện, xã.

Để đảm bảo yêu cầu công việc trong hoàn cảnh mới, lãnh đạo Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đề nghị đội ngũ viên chức, cán bộ dân số ở cơ sở cần phải đổi mới trong công tác tuyên truyền về công tác dân số. Trong đó, ngoài những hình thức truyền thống như tư vấn, tuyên truyền, vận động thì việc truyền thông qua các phương tiện báo chí và mạng xã hội là hết sức quan trọng. Chính vì thế, hội nghị lần này sẽ là cơ hội để những người làm công tác dân số cơ sở trang bị những kiến thức cần thiết để viết tin, bài, quay clip phục vụ cho công tác tuyên truyền.

Hội nghị truyền thông có sự tham gia của tất cả các viên chức dân số đang làm việc ở các xã, phường trong toàn tỉnh. Ảnh: M.H

Chia sẻ với những khó khăn của công tác dân số hiện nay, thời gian tới, Chi cục Dân số – KHHGĐ tỉnh cũng sẽ tăng cường công tác giao ban với đội ngũ viên chức dân số ở xã, phường để kịp thời nắm bắt và chia sẻ các thông tin.

Đồng thời, yêu cầu các viên chức cần có kế hoạch chặt chẽ và xây dựng các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động trong bối cảnh mới.

Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày với nhiều nội dung nhằm nâng cao sự hiểu biết về các cách thức và phương pháp truyền thông mới hiệu quả trong thời đại 4.0.

 
Viên chức dân số xã Châu Phong (Quỳ Châu) truyền thông tại cơ sở. Ảnh: Mỹ Hà

Ngay sau hội nghị, các học viên cũng sẽ được đi thực tế để thực hành các kỹ năng truyền thông tại cơ sở.