Hơn 500 người Nghệ An được tiêm vaccine Covid-19

(Baonghean.vn) - Tất cả các trường hợp sau tiêm đều có sức khỏe ổn định, không có phản ứng nặng nào xảy ra.

Thực hiện Kế hoạch số 1338/KH-SYT của Sở Y tế Nghệ An, trong ngày 20/4,các  điểm tiêm chủng trong tỉnh đã bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại một số huyện, thành, thị trong tỉnh.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ y tế Bệnh viện HNĐK Nghệ An. Ảnh: Thành Cường
Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho cán bộ y tế Bệnh viện HNĐK Nghệ An. Ảnh: Thành Cường
Trong ngày đầu tiêm chủng, tại huyện Con Cuông (nơi đang thực hiện cách ly cho 283 công dân về từ Nhật Bản, Hàn Quốc và đang điều trị cho 3 bệnh nhân 2766, 2767, 2795), đã có 232 người được tiêm vaccine Covid-19, bao gồm: Các cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện, lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly Khách sạn Mường Thanh Con Cuông.
Tổng số người đăng ký tiêm vaccine đợt 1 ở Con Cuông là 743 người. Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An yêu cầu trong vòng 1 tuần huyện Con Cuông phải thực hiện tiêm hết cho tất cả người đăng ký.
Tại thành phố Vinh, Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh đã tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho 94 cán bộ y tế. Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã tiêm cho 156 cán bộ y tế. Trung tâm Y tế  Cửa Lò đã tiêm cho 19 người đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly y tế tập trung cách ly các công dân về từ Hàn Quốc.
TS Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An cho biết: Trong ngày đầu tiên thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19, toàn tỉnh đã tiêm cho 501 người. Tất cả các trường hợp sau tiêm đều có sức khỏe  ổn định, không có phản ứng nặng nào xảy ra.
Trong đợt 1 tiêm vaccine Covid-19 ở tỉnh Nghệ An, Bộ Y tế đã cấp cho tỉnh Nghệ An 18.500 liều vaccine phòng Covid-19 của Tập đoàn AstraZeneca để tiêm cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Nghệ An phải hoàn thành đợt tiêm chủng trước ngày 5/5/2021.

tin mới

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.