Hơn 5.000 người ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An âm tính với Covid-19

(Baonghean.vn) -Ngay sau khi phát hiện 1 bệnh nhân đang cách ly điều trị bị nhiễm Covid-19, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã xét nghiệm toàn bộ nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
Sáng 16/7, ông Nguyễn Văn Hương - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, hơn 5.000 mẫu xét nghiệm tại đây đã có kết quả âm tính với Covid-19. Đây là những mẫu xét nghiệm của toàn bộ nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. 
Trước đó, tối 13/7, khi tiến hành xét nghiệm để làm thủ tục ra viện cho 1 bệnh nhân, Trung tâm Bệnh nhiệt đới (thuộc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An), đã phát hiện người này bị nhiễm Covid-19. Theo ông Nguyễn Văn Hương, bệnh nhân này trước đó được điều trị tại Đơn nguyên 3, Khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp - là khu vực cách ly điều trị bệnh nhân nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 thuộc Trung tâm Bệnh nhiệt đới. 
Trung tâm Bệnh nhiệt đới là nơi thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Tiến Hùng

"Kể từ khi nhập viện, bệnh nhân này đều ở trong khu cách ly điều trị nên khả năng lây nhiễm ra ngoài là rất thấp", ông Hương nói và cho hay, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bệnh viện đã phong tỏa tạm thời khu vực Đơn nguyên 3 và rà soát bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ra viện tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới trong vòng 14 ngày qua.

Đồng thời, bệnh viện cũng đã khẩn trương lấy mẫu, xét nghiệm PCR cho gần 5.100 người gồm toàn bộ nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.
Hiện nay, công tác khám, chữa bệnh tại bệnh viện vẫn diễn ra bình thường.