Hơn 50.000 ĐVTN Nghi Lộc sinh hoạt chuyên đề tuyên truyền về bầu cử

(Baonghean.vn) -Tối 24/4, Huyện đoàn Nghi Lộc (Nghệ An) tổ chức sinh hoạt chi đoàn điểm theo chuyên đề bầu cử ở 4 xã Nghi Thịnh, Nghi Xuân, Nghi Thạch và Nghi Phương.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề chi đoàn điểm
Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề chi đoàn điểm.

Tại các buổi sinh hoạt, Huyện đoàn chỉ đạo các chi đoàn lồng ghép tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Cụ thể, các đoàn viên thanh niên được tuyên truyền các chủ trương, quan điểm của Đảng và các văn bản pháp luật của Nhà nước về bầu cử, như tuyên truyền về tiêu chuẩn của đại biểu, quyền và nghĩa vụ của người ứng cử và cử tri, các quy định về quy trình và thể thức bầu cử...

Sau khi chỉ đạo sinh hoạt điểm ở 4 địa phương này, Huyện đoàn Nghi Lộc sẽ chỉ đạo gần 490 chi đoàn tổ chức sinh hoạt để tuyên truyền cho gần 50.000 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện. 

Cùng với đó, Huyện đoàn còn chỉ đạo các tổ chức đoàn cơ sở thực hiện các công trình thanh niên chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời, tích cực tuyên truyền bầu cử, tham gia đảm bảo trật tự an ninh tại các khu vực bầu cử, giúp đỡ người già, người khuyết tật tham gia bầu cử./.

                                                          Hồng Vinh

                                                Đài TT-TH Nghi Lộc 

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.