Hơn 50.000 ĐVTN Nghi Lộc sinh hoạt chuyên đề tuyên truyền về bầu cử

(Baonghean.vn) -Tối 24/4, Huyện đoàn Nghi Lộc (Nghệ An) tổ chức sinh hoạt chi đoàn điểm theo chuyên đề bầu cử ở 4 xã Nghi Thịnh, Nghi Xuân, Nghi Thạch và Nghi Phương.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề chi đoàn điểm
Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề chi đoàn điểm.

Tại các buổi sinh hoạt, Huyện đoàn chỉ đạo các chi đoàn lồng ghép tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Cụ thể, các đoàn viên thanh niên được tuyên truyền các chủ trương, quan điểm của Đảng và các văn bản pháp luật của Nhà nước về bầu cử, như tuyên truyền về tiêu chuẩn của đại biểu, quyền và nghĩa vụ của người ứng cử và cử tri, các quy định về quy trình và thể thức bầu cử...

Sau khi chỉ đạo sinh hoạt điểm ở 4 địa phương này, Huyện đoàn Nghi Lộc sẽ chỉ đạo gần 490 chi đoàn tổ chức sinh hoạt để tuyên truyền cho gần 50.000 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện. 

Cùng với đó, Huyện đoàn còn chỉ đạo các tổ chức đoàn cơ sở thực hiện các công trình thanh niên chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời, tích cực tuyên truyền bầu cử, tham gia đảm bảo trật tự an ninh tại các khu vực bầu cử, giúp đỡ người già, người khuyết tật tham gia bầu cử./.

                                                          Hồng Vinh

                                                Đài TT-TH Nghi Lộc 

Tin mới

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.