Hơn 60 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo - Mậu Tuất 2018“

Phước Anh - Thành Cường

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Tối 26/1, tại TP. Vinh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo - Mậu Tuất 2018”.
Toàn cảnh chương trình. Ảnh: Thành Cường
Toàn cảnh chương trình. Ảnh: Thành Cường

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các huyện, thành, thị, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh.

Cùng dự có ông Trần Việt Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III - Ủy Ban Kiểm tra Trung ương.

Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Thành Cường
Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Thành Cường

Năm 2017, khắc phục và vượt qua khó khăn, tỉnh Nghệ An đã thu được những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và xóa đói giảm nghèo. Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,25%; thu ngân sách đạt trên 12.465 tỷ đồng; đã hoàn thành 27/27 chỉ tiêu đề ra. Cùng với sự tiến bộ trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 9,55% của năm 2016 xuống còn 7,54% vào cuối năm 2017.

Tuy nhiên, Nghệ An với đặc thù khu vực miền núi rộng lớn, đến nay toàn tỉnh vẫn còn 65.435 hộ nghèo, đời sống của nhân dân, nhất là đồng bào ở khu vực miền núi cao, biên giới, vùng bãi ngang ven biển còn gặp rất nhiều khó khăn, cần nhận được sự quan tâm giúp đỡ, nhất là trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại chương trình. Ảnh: Thành Cường
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại chương trình. Ảnh: Thành Cường

Hưởng ứng thư kêu gọi, phát động “Tết vì người nghèo” của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh, tính đến 21h ngày 26/1/2018, đã có 294 tập thể, cá nhân ủng hộ với số tiền hơn 60,2 tỷ đồng. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng hảo tâm suốt thời gian qua đã có những đóng góp tích cực trong công tác xóa đói, giảm nghèo của tỉnh; đồng thời, chung tay làm nên thành công của chương trình “Tết vì người nghèo” trong những năm qua và năm nay.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong chương trình
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong chương trình "Tết vì người nghèo". Ảnh: Thành Cường

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao bằng khen cho 16 tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp nhất trong công tác an sinh xã hội thời gian qua. Đồng thời, tiếp nhận ủng hộ của các tập thể, cá nhân cho chương trình “Tết vì người nghèo - Mậu Tuất 2018”.

Hơn 60 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo - Mậu Tuất 2018“ ảnh 5
Tính đến 21h ngày 26/1/2018, có 294 tập thể, cá nhân ủng hộ với số tiền hơn 60,2 tỷ đồng. Ảnh: Thành Cường
Hơn 60 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo - Mậu Tuất 2018“ ảnh 6
Lãnh đạo tỉnh tiếp nhận biểu trưng số tiền ủng hộ của các đơn vị, cá nhân. Ảnh: Thành Cường
Hơn 60 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo - Mậu Tuất 2018“ ảnh 7
Lãnh đạo tỉnh tiếp nhận biểu trưng số tiền ủng hộ của đơn vị Báo Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

Mọi đóng góp của quý vị xin gửi về Ban vận động quỹ người nghèo tỉnh, số tài khoản: 3751.09039471 – Kho bạc nhà nước tỉnh Nghệ An hoặc gọi theo số điện thoại tiếp nhận: 0985.634.333; 0912.921.516.

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.