Hơn 600 người nghèo, gia đình chính sách ở Quỳnh Lưu được khám, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Sáng 4/8, tại xã Quỳnh Thuận, Hội đồng hương Quỳnh Lưu – Hoàng Mai phối hợp Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức chương trình khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn.
Các y, bác sĩ tình nguyện khám, đo huyết áp để chẩn đoán các bệnh về tim mạch cho các đối tượng người có công. Ảnh: Nguyễn Hải
Trong vòng 1 ngày, chương trình sẽ khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc cho trên 600 đối tượng là hộ nghèo, gia đình chính sách và những người có công, bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Ngoài các dịch vụ y tế cơ bản như đo huyết áp để chẩn đoán các bệnh về tim mạch, siêu âm ổ bụng, khám về mắt, tai mũi họng và răng hàm mặt, các đối tượng còn được khám, chẩn đoán chuyên sâu về ngoại khoa….
Trên cơ sở kết quả thăm khám, bà con sẽ được tư vấn về sức khỏe và cách chữa trị phù hợp; đồng thời cấp thuốc điều trị các bệnh thông thường. Tổng kinh phí cấp thuốc của chương trình khoảng trên 240 triệu đồng. 
Cấp thuốc miễn phí cho đối tượng gia đình chính sách và người nghèo. Ảnh: Nguyễn Hải
Đây là chương trình xã hội từ thiện được Hội đồng hương Quỳnh Lưu – Hoàng Mai tại Trường Đại học Y Hà Nội đứng ra tổ chức thường xuyên. Tham gia chương trình có các y, bác sĩ là các chuyên khoa hàng đầu của Bệnh viện lớn Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba,... các sinh viên tình nguyện và một số y, bác sĩ bệnh viện, phòng khám lớn và doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An tham gia tài trợ.