Hơn 70% thí sinh cụm thi Vinh dự thi đại học đợt 2.

(Baonghean.vn) - Sáng 9/7, các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi ĐH, CĐ đợt 2 năm 2013. Các khối B, T, M, D thi môn Toán và khối C thi môn Địa lý.

-->> Thí sinh bất ngờ vì đề Địa lý có 2 câu hỏi về Biển Đông
 
Tại cụm thi Vinh có 17.996 thí sinh đến dự thi, đạt tỷ lệ 70,03%; trường ĐH Vinh có 8.741 thí sinh dự thi đạt tỷ lệ 74,49%. Riêng ĐH Y khoa Vinh có 9.257 thí sinh đến dự thi, đạt tỷ lệ 78,2%.Gọi thí sinh vào phòng thi ở điểm thi ĐH Vinh

Đề thi môn Toán được đánh giá là vừa sức với học sinh, có 2 câu phân loại thí sinh về hình học không gian và câu hệ phương trình; còn thí sinh khối C lại bất ngờ với đề thi môn địa lý khi có đến 2 câu hỏi về biển đảo. Thí sinh Lê Thiên Bảo, quê Nông Cống (Thanh Hóa) thi và Y đa khoa, trường ĐH Y khoa Vinh cho biết: “Đề ra khá sát với chương trình, em làm được khoảng 70-80%. Học sinh có học lựa khá sẽ dễ kiếm được 7 điểm, học sinh giỏi mới có thể làm được hết đề bài. Trong phòng thi, giám thị coi thi nghiêm túc, không có hiện tượng thí sinh mang tài liệu và các vật cấm vào phòng thi, không có hiện tượng trao đổi, quay cóp bài…”Phấn khởi sau khi kết thúc môn thi đầu tiên (chụp ở điểm thi ĐH Y khoa Vinh)Nhiều thí sinh vắng thi

Ở điểm thi trường ĐH Y Khoa Vinh có 19 phòng thi, ngoài lực lượng cán bộ coi thi, bảo vệ thi, phục vụ thi còn có 3 thanh tra cắm chốt (của trường, của Sở GD&ĐT và của Bộ GD&ĐT). Cô Lê Thị Hương Sen, chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo, thanh tra cắm chốt tại điểm thi cho biết: “Qua buổi thi đầu tiên, chúng tôi đánh giá cao công tác coi thi, bảo vệ thi nghiêm túc ở điểm thi này. Thí sinh được ngăn chặn từ xa nên không có hiện tượng mang tài liệu vào phòng thi. Giám thị coi thi nghiêm túc, đúng qui chế. Không có thí sinh nào vi phạm qui chế thi…”

Trường ĐH Vinh, nơi tập trung nhiều điểm thi và số lượng thí sinh đông nhất, để đảm bảo kỷ luật trường thi, từ cổng ra vào, ngoài lực lượng công an, bảo vệ, trật tự viên còn bố trí  đội ngũ tình nguyện viên trông giữ đồ, niêm phong điện thoại cho các thí sinh. Điểm trưởng các điểm thi bố trí các giám sát viên theo dõi sát sao công tác coi thi theo từng phòng thi; thanh tra của Bộ tích cực bám sát các điểm thi để kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Kết thúc buổi thi sáng nay, không có trường hợp thí sinh, giám thị nào vi phạm quy chế.


Phúc - Khoa