Hơn 800 thiếu nhi Nghệ An tham gia Ngày hội sắc màu năm 2019

(Baonghean.vn) - “Ngày hội sắc màu” năm 2019 - Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh” tại khu vực Bắc Trung bộ được tổ chức tại tỉnh Nghệ An với sự tham gia của hơn 800 em thiếu nhi.

Sáng 29/10, Hội đồng Đội Trung ương, phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An tổ chức Ngày hội sắc màu năm 2019 - Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh”.

Tham dự chương trình có các đại biểu: Hoàng Tú Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam; Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Nghệ An; các đơn vị đồng hành và hơn 800 học sinh Trường Tiểu học Hưng Phúc, thành phố Vinh. Ảnh: Phương Thúy

Ngay sau lễ phát động, các em thiếu nhi Trường Tiểu học Hưng Phúc, thành phố Vinh đã tham gia vẽ tranh hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vì một Việt nam xanh”.

Ngoài ra, để đánh thức niềm đam mê màu sắc, Ban tổ chức còn mang đến cho các em nhiều trò chơi vận động đầy vui nhộn và bổ ích với thông điệp “Màu sắc giúp trẻ em thông minh hơn” như trò chơi bịt mắt vẽ tranh, chỉ ra sự khác nhau giữa 2 bức tranh, nặn tò he, tô màu thông minh với hình ảnh 4D…

Ngay sau lễ phát động, các em thiếu nhi Trường Tiểu học Hưng Phúc, thành phố Vinh tham gia vẽ tranh hưởng ứng Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vì một Việt nam xanh”. Ảnh: Phương Thúy

Ngày hội sắc màu 2019 là dịp để khơi dậy tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường và khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa trong các em thiếu nhi; góp phần đổi mới nội dung hoạt động, tạo sân chơi bổ ích cho các em sau những giờ học để mỗi ngày đến trường của các em thật sự là một ngày vui.

Từ đó, khơi dậy sáng tạo để các em thể hiện ý tưởng và hành động của mình, thể hiện ước mơ, khát vọng, mong muốn của mình thông qua tác phẩm dự thi.

Ban tổ chức còn mang đến cho các em nhiều trò chơi vui nhộn và bổ ích với thông điệp “Màu sắc giúp trẻ em thông minh hơn”. Đồng thời, Ban tổ chức đã trao hơn 800 phần quà ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi tham gia ngày hội. Ảnh: Phương Thúy
Hoạt động Ngày hội sắc màu năm 2019 do Hội Đồng đội Trung ương phối hợp nhiều đơn vị sẽ được tổ chức rộng rãi trên quy mô toàn quốc tại 9 khu vực trên khắp cả nước như: Hà Nội, Cần Thơ, Bắc Giang, Tiền Giang, Cao Bằng, Quảng Nam, Gia Lai, Nghệ An và Đồng Nai. Cuộc thi vẽ tranh "Vì một Việt Nam Xanh" sẽ nhận bài thi đến hết ngày 31/10/2019 và trao giải vào tháng 12/2019.