Hơn 90 vận động viên tham dự giải vô địch đẩy gậy tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn)- Chiều 2/10, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND huyện Đô Lương tổ chức Khai mạc Giải vô địch đẩy gậy toàn tỉnh năm 2020.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đô Lương; Trưởng đoàn các huyện, thành thị trong tỉnh cùng toàn thể HLV, VĐV tham gia giải.

Các đội tham dự lễ khai mạc. Ảnh: Đình Tuân

Tham dự giải có hơn 90 VĐV đến từ các huyện, thành, thị trong tỉnh gồm: Tương Dương, Anh Sơn, Thanh Chương, Diễn Châu, Nghi Lộc, TX Cửa Lò, TX Hoàng Mai, Tân Kỳ, Quế Phong, Quỳnh Lưu, Nghĩa Đàn, TX Thái Hòa, Yên Thành, Nam Đàn và đơn vị chủ nhà Đô Lương. Các VĐV sẽ tranh tài ở 19 hạng cân, trong đó nam có 13 hạng cân, nữ thi đấu ở 6 hạng cân.

Trước lễ khai mạc đã diễn ra một số trận thi đấu ở các hạng cân. Ảnh: Đình Tuân
Giải đấu nhằm động viên, cổ vũ phong trào tập luyện môn đẩy gậy, rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe cho mọi người; Bảo vệ và phát huy giá trị các môn thể thao vùng đồng bào dân tộc thiểu số và đây cũng là dịp để các VĐV của các huyện, thành, thị trong tỉnh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và thắt chặt tình đoàn kết...