Hơn 9,6 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết Giáp Ngọ 2014

(Baonghean.vn)-  Tối 10/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo 2014”. 
 
Tham dự chương trình có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Xuân Đường – Phó bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các nhà hảo tâm...
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình
 
Với tinh tinh thần lá lành đùm lá rách, xã hội chung tay vì người nghèo, từ năm 2011 đến 2013, Nghệ An đã huy động từ xã hội hoá giúp đỡ người nghèo đạt trên 217 tỷ đồng. Qua đó đã có hơn 3 nghìn hộ nghèo được hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà “đại đoàn kết”, hàng vạn người nghèo được hỗ trợ giống cây con, được cứu đói, hàng vạn học sinh thuộc hộ nghèo được hỗ trợ chi phí học tập. 
 
Đồng chí Hồ Đức Phớc trao đổi với các doanh nhân, các nhà hảo tâm tại chương trình
 
Trước mỗi dịp Tết Nguyên Đán hàng năm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT tổ quốc tỉnh lại tổ chức các chương trình nhằm kêu gọi sự chung tay của cộng đồng, của những tấm lòng hảo tâm cùng sẻ với người nghèo. Đây cũng là dịp để xã hội tôn vinh những tấm lòng cao cả, những điển hình trong phong trào chung tay, góp sức vì người nghèo của tỉnh Nghệ An.
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh tiếp nhận tài trợ của các đơn vị.
Gần 120 cơ quan, đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài tình đã trực tiếp trao tiền, quà Tết cho người dân nghèo, tổng số tiền hơn 9 tỷ đồng.
Các em học sinh tham gia chương trình.
 
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là năm thứ 3 liên tiếp, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMT Tổ quốc tỉnh Nghệ An phát động chương trình “Tết vì người nghèo” nhằm khơi dậy sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn xã hội, phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, chăm lo cho người nghèo và thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo. Năm 2013, trước sự ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ cũng như suy thoái kinh tế, tỷ lệ hộ nghèo trong tỉnh vẫn còn cao, hiện nhiều hộ đang gặp khó khăn, cần được chung tay, giúp đỡ. Qua chương trình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, bằng tấm lòng chia sẻ và trách nhiệm xã hội, tiếp tục có những việc làm cụ thể để giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho đồng vào nghèo trong tỉnh vui Tết, đón xuân. 
 
Hình ảnh chương trình Tết Vì người nghèo 2014:
 
.
 
Tại chương trình, gần 120 cơ quan, đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài tình đã trực tiếp hỗ trợ tiền, quà Tết cho người dân nghèo. Tổng số tiền và hiện vật quyên góp tại chương trình là hơn 9 tỷ đồng. 
 
Ly – Khoa