Honda CR-V bị đâm biến dạng, hai đứa trẻ bình an nhờ ngồi ghế riêng

Cả hai đứa trẻ không bị vết xước nào dù chiếc Honda CR-V đời 2015 không còn nhận ra hình dạng.

Bức ảnh của một phụ nữ ở Pennsylvania cho thấy những gì còn lại của tai nạn kinh hoàng. Bức ảnh trở nên nổi tiếng, đồng thời trở thành lời nhắc nhở hiệu quả nhất về sự quan trọng của ghế trẻ em trên ôtô.

Jenna Casado Rabberman đăng ảnh trên Facebook vào ngày 26/9, với cảnh hai chiếc ghế trẻ em còn nguyên vẹn đặt phía trước chiếc xe dập nát, không còn nhận ra là mẫu xe gì và của thương hiệu nào, theo ABC News. Chia sẻ của người mẹ sau đó được chia sẻ lại gần 100.000 lượt chỉ trong khoảng 24 giờ.

oto-bien-dang-hai-dua-tre-vo-su-nho-co-ghe-rieng

Bức ảnh nổi tiếng mạng xã hội mấy ngày qua, cho thấy hai chiếc ghế trẻ em còn nguyên phía trước chiếc xe biến dạng, là một chiếc Honda CR-V đời 2015. Ảnh: Facebook.

"Tôi không phải người thích đăng những thứ quá nặng nề hoặc quá cá nhân lên Facebook, nhưng đây là nguyên nhân bạn nên cho con ngồi ghế trẻ em và thắt dây an toàn đúng cách bất cứ khi nào đi đâu", Rabberman viết, dù chia sẻ của cô hiện đã được ẩn đi.

"Dù chúng có kêu gào rằng dây quá chặt. Dù chúng có phàn nàn về nút gài ở ngực hay hoặc phải ngồi quay ngược chiều xe chạy. Chúng tôi vừa dừng lại để uống sữa trên đường từ trường về nhà. Chỉ còn cách nhà vài phút. Ai đó vượt đèn đỏ và đâm thẳng vào chúng tôi".

Rabberman, sống ở Lancaster (bang Pennsylvania, Mỹ) nói với ABC News rằng cô đang chở hai cậu con trai, Beckett, 2 tuổi, và Brooks, 6 tháng tuổi, thì tai nạn xảy ra. Ôtô của ba mẹ con dập nát, nhưng hai đứa trẻ không bị một vết xước.

Người mẹ nói rằng cô khá thoải mái trong việc nuôi con, nhưng việc sử dụng ghế trẻ em trên ôtô được cô rất coi trọng.

"Tôi cảm thấy đó là cách dễ dàng tôi có thể làm để giúp chúng được an toàn", Rabberman bày tỏ. "Tôi biết mình có thể không bao giờ tha thứ được cho bản thân nếu có điều gì xảy ra với các con chỉ vì tôi không dành thời gian để làm điều gì đó rất đơn giản để bảo vệ chúng. Tôi không nghĩ có bố mẹ nào có thể sống được với điều đó".

Theo các báo cáo của Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ NHTSA, trong năm 2015, có 248 trẻ em dưới 5 tuổi giữ được mạng sống nhờ ghế trẻ em cài đặt và sử dụng đúng cách. NHTSA cũng đưa ra nhiều hướng dẫn để các phụ huynh giữ an toàn cho con họ trong trường hợp xảy ra va chạm.

Bước đầu tiên là tìm đúng loại ghế theo độ tuổi của trẻ. Trẻ em nên được ngồi ghế theo cấp độ: từ ghế quay ngược ra sau (thường dành cho trẻ sơ sinh) sang ghế quay về phía trước trước khi chuyển sang ghế nâng (booster seat - giúp nâng trẻ em lên độ cao phù hợp và không có lưng ghế) rồi mới dùng dây đai an toàn như người lớn.

Thứ hai, ghế trẻ em cần được lắp đặt đúng cách - điều có thể tạo ra sự khác biệt sống còn nếu tai nạn xảy ra.

 Theo VNE 

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.