Honda CR-V 2017 - Động cơ mới, hộp số mới

Mẫu crossover của Honda đã chính thức có mặt tại Malaysia, sau khi xuất hiện lần đầu tiên tại các triển lãm ôtô ở Thái Lan và Indonesia vào hồi đầu năm. Đây là thế hệ thứ 4 của CR-V với thay đổi khá nhiều về thiết kế ngoại thất; trẻ trung và thể thao hơn, với những nét tương đồng so với phiên bản Civic mới ra mắt năm ngoái.

Honda CR-V mới tại Malaysia, ngoài việc được trang bị động cơ và hộp số mới, sẽ có thêm hệ thống hỗ trợ lái xe hoàn toàn mới mang tên Honda Sensing giúp lái xe an toàn hơn. Hệ thống này sử dụng một máy quét rada phía trước cùng một amera nằm trên kính chắn gió sẽ phối hợpp hoạt động của bảy tính năng an toàn chủ động khác như: Hệ thống Trợ giúp Giữ hướng lái (LKAS), hệ thống Cảnh báo Làn đường (LDW), hệ thống điều khiển hành trình thích ứng (Adaptive Cruise Control) với tính năng Stop&Go ở tốc độ thấp, hệ thống phanh chủ động giảm va chạm với người đi bộ đi kèm tính năng cảnh báo va chạm sớm...

Tất các phiên bản khác nhau của Honda CR-V 2017 sẽ được trang bị hệ thống túi khí tiêu chuẩn xung quanh xe, hệ thống ổn định thân xe điện tử VSA, camera lùi, hệ thống chìa khóa thông minh đi kèm hệ thống khởi động bằng nút bấm.

Các mẫu Honda CR-V mới tại Malaysia vẫn bao gồm các phiên bản 2.0L và 2.4L đi kèm lựa chọn hệ thống dẫn động 2WD hoặc AWD. Trong khi đó, Honda cho biết sẽ cung cấp cho thị trường này một phiên bản cao cấp khác (tương tự tại Indonesia) sử dụng động cơ 1.5L tăng áp, phun nhiên liệu trực tiếp đi kèm hộp số tự động vô cấp, với công suất tối đa lên tới 191 mã lực tại 5.600 vòng/phút và momen xoắn 243 Nm từ 2.000 đến 5.000 vòng/phút, cao hơn hẳn động cơ cùng loại hiện có trên mẫu sedan hạng C - mẫu Civic Turbo tới gần 20 mã lực và 23 Nm.

Hiện tại, các phiên bản Honda CR-V sử dụng động cơ hút khí tự nhiên tại Malaysia có giá bán từ 31.800 USD đến 38.800 USD; trong khi đó, phiên bản sử dụng động cơ tăng áp 1.5L vẫn chưa được công bố giá bán.

Ở Việt Nam, Honda CR-V hiện tại vẫn đang được lắp ráp trong nước với hai phiên bản 2.0L và 2.4L, có giá bán từ 1,008 - 1,178 tỉ đồng. Hiện chưa rõ các phiên bản mới cho năm 2017 này của CR-V có phải là phiên bản nâng cấp hay chưa và sẽ tiếp tục được lắp ráp hay nhập khẩu nguyên chiếc.

Theo Dantri