Honda làm khung robot hỗ trợ các bệnh nhân gặp khó khăn về đi lại

Vừa qua, Tập đoàn Honda tuyên bố sẽ tung ra thị trường khung robot hỗ trợ đi lại giúp luyện tập phục hồi chứ​c năng cho các bệnh nhân gặp khó khăn về đi lại từ tháng 11/2015. 
 

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)


Dự kiến, hãng sẽ bán 450 bộ khung robot cho các viện phục hồi chức năng và các bệnh viện trên toàn nước Nhật trong năm 2015. Honda, hãng phát triển robot mô phỏng người ASIMO nổi tiếng nhiều năm nay, đã phát triển từ kết quả nghiên cứu về khả năng đi bộ bằng hai chân của robot. Đây là lần đầu tiên Honda triển khai kế hoạch kinh doanh từ công nghệ liên quan đến robot.

Bộ khung hỗ trợ đi lại sử dụng bộ điều khiển chính và pin ở thắt lưng. Bộ khung này sử dụng dây đai quấn quanh hai chân hỗ trợ vận động, giúp đùi nâng lên và hạ xuống với hai môtơ ở hai bên.

Ngoài ra, bộ khung tích hợp cảm ứng để kiểm tra góc của chân và có thể gắn với các thiết bị đầu cuối như máy tính bảng để kiểm tra kết quả đo tốc độ và sai chân bên trái và bên phải. Thiết bị còn có thêm tính năng tự điều chỉnh sự cân xứng giữa sải chân trái và phải. Trọng lượng của khung robot trên khoảng 2,7kg, và mỗi lần nạp điện có thể sử dụng khoảng 1 tiếng. Giá cho thuê với hợp đồng 3 năm cho bộ khung robot này vào khoảng 48.600 y​en/tháng./. 

Theo VIetnam+