Honda Việt Nam triệu hồi 2 dòng xế cao cấp do lỗi kỹ thuật

Honda Việt Nam sẽ phải tiến hành triệu hồi hai dòng xe Accord và Odyssey để khắc phục lỗi kỹ thuật.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt phương án triệu hồi hai dòng xe Accord và Odyssey của liên doanh ô tô Nhật Bản Honda, để khắc phục lỗi công tắc điều khiển gương cửa trên xe.

Theo đó, tổng số lượng xe mà Honda Việt Nam phải triệu hồi lần này là 652 chiếc, trong đó Accord có thời gian sản xuất từ năm 2012 đến 2015, còn Odyssey sản xuất từ năm 2015 đến 2017.

Lỗi công tắc cửa kính là nguyên nhân khiến Honda Việt Nam phải thực hiện triệu hồi Accord và Odyssey.

Mô tả lỗi trong báo cáo gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam, liên doanh ô tô Nhật Bản nêu rõ, do xử lý bề mặt tiếp điểm trong công tắc điều khiển gương chiếu hậu trên xe chưa phù hợp, nếu sử dụng trong thời gian dài có thể bị oxy hóa, dẫn đến gương chiếu hậu trên cửa xe có thể tự động bị gập vào khi xe đang chạy, đỗ hoặc không hoạt động khi bật công tắc.

Trong trường hợp xảy ra hiện tượng trên, có thể ảnh hưởng đến tầm quan sát của người sử dụng, trường hợp xấu có thể gây mất an toàn cho người sử dụng do không quan sát được phía sau vì gương bị gập lại, hoặc gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

Honda Việt Nam sẽ phải tiến hành kiểm tra và thay thế bộ phận lỗi cho các xe nằm trong diện triệu hồi từ ngày 25/12 tới đây. Dự kiến thời gian sửa chữa khoảng 12 phút mỗi xe.

Theo Báo Công an nhân dân