Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Tân binh 'dễ có mấy tay'!

(Baonghean.vn) - Với trận hòa 1 - 1 trước đội chủ nhà Sài Gòn, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã kéo dài mạch trận bất bại lên con số 6, kể từ khi mùa giải 2020 trở lại sau thời gian tạm hoãn vì dịch Covid-19.

Sau giai đoạn khởi đầu chật vật với 2 thất bại liên tiếp trước Viettel (0 - 1) và Dược Nam Hà Nam Định (1 - 2), thầy trò HLV Phạm Minh Đức đã ngay lập tức thực hiện một "cuộc cách mạng" cả về nhân sự lẫn lối chơi. Có thể nói, những quyết định của Ban huấn luyện Hồng Lĩnh Hà Tĩnh rất dũng cảm và sáng suốt, ít nhất là cho tới thời điểm này.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (áo đỏ) vừa có trận hòa đáng tiếc trước đội chủ nhà Sài Gòn. Ảnh: VPF

Đầu tiên là việc thanh lý hợp đồng với ngoại binh Antonio Pereira để thay bằng Victor Mansaray, chân sút từng thi đấu cho B.Bình Dương và CLB TP.HCM tại V.League 2019. Tiếp đến, Ban huấn luyện Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng mạnh dạn đẩy lão tướng, ngôi sao sáng nhất đội là tiền vệ Lê Tấn Tài lên băng ghế dự bị.

Bên cạnh những thay đổi về mặt con người, HLV Phạm Minh Đức và các cộng sự cũng bắt tay vào việc thay đổi lối chơi, khi chuyển từ sơ đồ quen thuộc 4 - 1 - 4 - 1 và 4 - 4 - 2 sang 3 - 4 - 3, tương tự hệ thống mà HLV Park Hang-seo đang áp dụng tại các đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Không nhiều HLV tại V.League dám làm như HLV Phạm Minh Đức.
Những thay đổi của Ban huấn luyện Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã mang lại hiệu quả thực tế ngay trên sân cỏ. Phạm Tuấn Hải và các đồng đội lần lượt đánh bại Tây Ninh (2 - 1), Quảng Nam (1 - 0) tại sân chơi Cúp QG, trước khi giành về 6 điểm từ những cuộc đối đầu với Than Quảng Ninh (2 - 0), CLB Hà Nội (1 - 1), SHB Đà Nẵng (0 - 0) và Sài Gòn (1 - 1) tại đấu trường V.League. Hiện tại, thầy trò HLV Phạm Minh Đức đang trải qua chuỗi 6 trận bất bại liên tiếp.
HLV Phạm Minh Đức đang chứng tỏ được năng lực của mình tại đấu trường V.League. Ảnh: Thùy Dung

Nhìn cái cách các cầu thủ áo đỏ lạnh lùng "kết liễu" Than Quảng Ninh ngay tại sân Cẩm Phả, buộc nhà đương kim vô địch CLB Hà Nội phải ra về với 1 điểm trong tay, khiến Sài Gòn - đội bóng đang bất bại tại V.League 2020 suýt phải nhận thất bại đầu tiên... đủ thấy lối chơi của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lì lợm và hiệu quả đến thế nào. Một lối chơi mang đầy cá tính của HLV Phạm Minh Đức.

Mặc dù, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn đang ngụp lặn ở nửa cuối của bảng xếp hạng V.League 2020, với vị trí thứ 12, nhưng đừng vì thế mà vội đánh giá thấp Phạm Tuấn Hải và các đồng đội. Nếu tiếp tục duy trì được phong độ đang có, thầy trò HLV Phạm Minh Đức hoàn toàn có thể lọt vào nhóm 8 đội mạnh nhất ở giai đoạn 1 V.League 2020.
Thi đấu tự tin, đĩnh đạc như Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, tân binh V.League "dễ có mấy tay"./.