Hợp tác bảo vệ ANTT giữa Nghệ An và 3 tỉnh nước bạn Lào

Mạnh Cường - Xuân Bắc - Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở nội dung cuộc làm việc, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ thống nhất phương hướng hợp tác bảo vệ ANTT năm 2019 với nhiều nội dung quan trọng.

Ngày 22/7/2019, tại TP Vinh, diễn ra Hội nghị hợp tác bảo vệ ANTT năm 2019 giữa Công an, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An, nước CHXHCN Việt Nam với Công an các tỉnh  Bôlykhămxay, Xiêng Khoảng, Hủa Phăn, nước CHDCND Lào.

Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Lê Khắc Thuyết - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Công an, BĐBP.

Về phía đại diện Công an, BĐBP nước bạn Lào gồm có: Đại tá Thong Bay Lò Văn Xay - Giám đốc, Trưởng Đoàn đại biểu Công an tỉnh Bôlykhămxay; Thượng tá Phu Vông Ụt Thạ Chắc - Phó Giám đốc, Trưởng Đoàn đại biểu Công an tỉnh Xiêng Khoảng; Thượng tá Phết Nọi Lò Lon Xí - Phó Giám đốc, Trưởng Đoàn đại biểu Công an tỉnh Hủa Phăn.

Toàn cảnh hội nghị ký kết. Ảnh: Trọng Tuấn
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Trọng Tuấn

Hội nghị giao ban được tổ chức lần này là dịp để hai bên  gặp gỡ, cùng nhau trao đổi tình hình về ANTT có liên quan giữa tỉnh Nghệ An với các tỉnh của nước bạn Lào có chung đường biên giới; đánh giá việc thực hiện các nội dung công tác phối hợp mà các bên đã ký kết trong các Hội nghị hợp tác bảo vệ ANTT năm 2018; tiếp tục phối hợp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong thời gian tới; đưa quan hệ hợp tác hai bên ngày càng đi vào chiều sâu, vì mục tiêu hòa bình, ổn định và phát triển.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trọng Tuấn
Đồng chí Lê Ngọc Hoa phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trọng Tuấn

Từ sau hội nghị giao ban năm 2018 đến nay, Công an các tỉnh Bôlykhămxay, Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Công an, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã bám sát nội dung các biên bản ghi nhớ đã được ký kết. Hai bên đã chủ động phối hợp tổ chức tốt công tác nắm, phân tích, dự báo, kiểm tra xác minh, trao đổi nhiều thông tin, tài liệu liên quan đến âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch.

Công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm nhất là tội phạm mua bán người, các hoạt động khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép, tội phạm truy nã, tội phạm về ma túy, đã được hai bên phối hợp ngăn chặn…

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa các bên.
Ký kết biên bản ghi nhớ giữa các bên.

Trên cơ sở nội dung cuộc làm việc, và tinh thần đoàn kết hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, Công an tỉnh Nghệ An, Công an tỉnh Bôlykhămxay, Xiêng Khoảng, Hủa Phăn đã thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác bảo vệ ANTT năm 2019 với nhiều nội dung quan trọng.                                              

 

Tin mới

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.
Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.