Hợp tác bảo vệ ANTT giữa Nghệ An và 3 tỉnh nước bạn Lào

Mạnh Cường - Xuân Bắc - Trọng Tuấn

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Trên cơ sở nội dung cuộc làm việc, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ thống nhất phương hướng hợp tác bảo vệ ANTT năm 2019 với nhiều nội dung quan trọng.

Ngày 22/7/2019, tại TP Vinh, diễn ra Hội nghị hợp tác bảo vệ ANTT năm 2019 giữa Công an, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An, nước CHXHCN Việt Nam với Công an các tỉnh  Bôlykhămxay, Xiêng Khoảng, Hủa Phăn, nước CHDCND Lào.

Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Lê Khắc Thuyết - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Công an, BĐBP.

Về phía đại diện Công an, BĐBP nước bạn Lào gồm có: Đại tá Thong Bay Lò Văn Xay - Giám đốc, Trưởng Đoàn đại biểu Công an tỉnh Bôlykhămxay; Thượng tá Phu Vông Ụt Thạ Chắc - Phó Giám đốc, Trưởng Đoàn đại biểu Công an tỉnh Xiêng Khoảng; Thượng tá Phết Nọi Lò Lon Xí - Phó Giám đốc, Trưởng Đoàn đại biểu Công an tỉnh Hủa Phăn.
Toàn cảnh hội nghị ký kết. Ảnh: Trọng Tuấn
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Trọng Tuấn

Hội nghị giao ban được tổ chức lần này là dịp để hai bên  gặp gỡ, cùng nhau trao đổi tình hình về ANTT có liên quan giữa tỉnh Nghệ An với các tỉnh của nước bạn Lào có chung đường biên giới; đánh giá việc thực hiện các nội dung công tác phối hợp mà các bên đã ký kết trong các Hội nghị hợp tác bảo vệ ANTT năm 2018; tiếp tục phối hợp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong thời gian tới; đưa quan hệ hợp tác hai bên ngày càng đi vào chiều sâu, vì mục tiêu hòa bình, ổn định và phát triển.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trọng Tuấn
Đồng chí Lê Ngọc Hoa phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trọng Tuấn

Từ sau hội nghị giao ban năm 2018 đến nay, Công an các tỉnh Bôlykhămxay, Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Công an, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã bám sát nội dung các biên bản ghi nhớ đã được ký kết. Hai bên đã chủ động phối hợp tổ chức tốt công tác nắm, phân tích, dự báo, kiểm tra xác minh, trao đổi nhiều thông tin, tài liệu liên quan đến âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch.

Công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm nhất là tội phạm mua bán người, các hoạt động khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép, tội phạm truy nã, tội phạm về ma túy, đã được hai bên phối hợp ngăn chặn…

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa các bên.
Ký kết biên bản ghi nhớ giữa các bên.

Trên cơ sở nội dung cuộc làm việc, và tinh thần đoàn kết hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, Công an tỉnh Nghệ An, Công an tỉnh Bôlykhămxay, Xiêng Khoảng, Hủa Phăn đã thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác bảo vệ ANTT năm 2019 với nhiều nội dung quan trọng.                                              

 

tin mới

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.

Bác Hồ

Chuyện những người từng vinh dự được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài của đất nước, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, không chỉ người dân Việt Nam mà khắp thế giới đều ngưỡng mộ Người. Những ai từng được gặp gỡ, làm việc bên Bác đều xem đó là may mắn và niềm vinh dự theo suốt cuộc đời…

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

(Baonghean.vn) - Để hiểu hơn về những nỗ lực của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong việc đồng hành với các em thiếu nhi làm theo lời Bác dạy, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã nghèo Huồi Tụ, Kỳ Sơn

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), vừa qua, Viettel Nghệ An triển khai chương trình "Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương" tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Huồi Tụ 1, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn.

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

(Baonghean.vn) - "Bệnh sợ trách nhiệm" là tiêu đề bài báo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đăng trên Tạp chí Cộng sản; được nhắc đến trong cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh".

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

(Baonghean.vn) - Chiều 13/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án "Thúc đẩy thực thi quyền trẻ em, đảm bảo trẻ em được tiếp cận với các nguồn hỗ trợ, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đối với trẻ em bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ”.