'Hot girl' bán ma túy lĩnh 15 năm tù

Trần Vũ 12/12/2022 15:20

(Baonghean.vn) - Hồ Thị Thúy dù còn trẻ tuổi nhưng đã liều lĩnh mua ma túy rồi bán lẻ cho con nghiện. Đối tượng này bị bắt sau đơn tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân.

Ngày 12/12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự xét xử bị cáo Hồ Thị Thúy (SN 2000), trú xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ vụ án, cuối tháng 6/2022, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Quỳnh Lưu nhận được đơn tố giác của quần chúng nhân dân với nội dung Hồ Thị Thúy có hành vi mua bán ma túy tại nhà.

Ngày 27/6, công an đã triệu tập Thúy lên làm việc. Tại đây, Thúy thừa nhận hành vi mua bán trái phép ma túy. Khám xét nơi ở của Thúy phát hiện nhiều viên ma túy được giấu trong phòng ngủ.

Bị cáo Hồ Thị Thúy lĩnh án 15 năm tù. Trần Vũ

Thúy khai nhận, số ma túy trên mua của một người đàn ông không rõ lai lịch, địa chỉ, vào cuối tháng 5/2022 với giá 10 triệu đồng. Sau khi đưa về nhà cất giấu, Thúy bán lẻ cho các con nghiện với giá từ 250 đến 300 nghìn đồng/1 viên.

Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi bán ma túy vì hám lợi. Nữ bị cáo trình bày ít học, nhận thức pháp luật hạn chế, tuổi đời còn trẻ để xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là vi phạm pháp luật. Bị cáo vì hám lợi, lười lao động nên đã mua bán trái phép ma túy dù biết hành vi đó vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, cũng cần xem xét một số tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo như thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi, gia đình có công với cách mạng.

Cân nhắc toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Hồ Thị Thúy 15 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

'Hot girl' bán ma túy lĩnh 15 năm tù
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO